Nhân kỷ niệm 20 năm phát hành Windows XP, hướng dẫn bạn cách đem giao diện cổ điển của Windows XP lên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,450
Được thích
2,301
1626 #1

Với những người dùng máy tính thuộc thế hệ 9x, chắc chắn không lạ lẫm gì với Windows XP -một trong những hệ điều hành thành công nhất của Microsoft. Ra mắt lần đầu tiên vào ngày 24 tháng 8 năm 2001 và chính thức phát hành vào ngày 25 tháng 10 năm 2001 (ngày này 20 năm về trước), Windows XP đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng của một cuộc cách mạng Internet, đưa mọi người sử dụng máy tính có thể kết nối với nhau.

Đến nay, mặc dù đã ra mắt được 20 năm và dần bị thay thế bởi những hệ điều hành mới hơn, tân tiến vượt trội hơn như Windows 11 mới ra mắt, nhưng Windows XP vẫn để lại nhiều dấu ấn trong lòng những người sử dụng máy tính trên toàn thế giới.

Nhân kỷ niệm 20 năm Windows XP huyền thoại chính thức được phát hành, trong bài viết này, TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn cách trở về lại tuổi thơ Windows XP ngay trên chính Windows 11 vừa mới phát hành vào đầu tháng này.

Hướng dẫn mang giao diện đẹp mắt của Windows XP lên Windows 11 mới

B1: Truy cập vào trang web dưới đây, kéo xuống chọn RetroBar.zip để tải xuống phần mềm RetroBar hoàn toàn miễn phí.

B2: Giải nén file và cài đặt RetroBar như bình thường


B3: Sau khi cài đặt xong, thanh Taskbar trên Windows 11 sẽ được chuyển về giao diện của Windows 95 cổ điển. Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar > chọn Properties


B4: Tích vào mục Automatically start at logon. Ở phần Theme chọn Windows XP Blue và nhấn OK, như vậy là bạn đã mang thanh Taskbar cổ điển của Windows XP trở về với Windows 11.

B5: Tải xuống hình nền Windows XP huyền thoại theo đường link mà TECHRUM để ở dưới đây, chọn độ phân giải. Sau khi tải xuống bạn kích chuột vào hình ảnh > chọn Set as desktop background.

Như vậy đã xong, với thủ thuật này, bạn sẽ được trải nghiệm một chút giao diện truyền thống của Windows XP với màn hình nền huyền thoại nhưng được kết hợp với giao diện hiện đại, đẹp mắt với các góc bo tròn của Windows 11. Nếu muốn trở về giao diện Windows 11 ban đầu bạn chỉ cần gỡ cài đặt phần mềm RetroBar cũng như chuyển sang hình nền khác.

Chúc bạn thành công!
TECHRUM.VN
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom