Nhân viên Apple Store tại Brazil nêu quan ngại về điều kiện làm việc giữa đợt đại dịch COVID-19 mới nhất

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
903 #1

Trải qua năm 2021 đầy khó khăn với Apple khi nhân viên của họ đồng loạt yêu cầu điều kiện làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, vấn đề này đã không còn dừng lại là "câu chuyện riêng" của các nhân sự.

Qua liên hệ với các nhân viên làm việc tại hai Apple Store trên hai thành phố São Paulo và Rio de Janeiro (Brazil) bởi 9to5mac, các nhân viên cho biết rằng Apple đã bỏ qua các tình huống đại dịch như thế nào để giữ cho các cửa hàng luôn mở, ngay cả trong những thời điểm số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Không "ngại" nhân viên bệnh, xâm phạm luôn cả quyền riêng tư?

Trong khi Apple cho biết họ thường đóng cửa một cửa hàng khi 10% nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, thì một người quản lý Apple Store (giấu tên) đề cập đến mức độ quá tải của nhân viên, vì ít nhất 25% nhân viên trong cửa hàng của họ hiện đang bị nghỉ phép do dương tính với COVID-19.

Mặt khác, Apple còn bị chỉ trích là đã đi 'quá đà' trong việc áp dụng chính sách phòng dịch với nhân viên. Cụ thể, các nhân viên được yêu cầu không ra đường tham gia lễ hội trong các dịp nghỉ lễ và tránh tất cả các cuộc họp mặt khác để 'không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng'. Chính điều này đã làm cho nhân viên ở cả hai cửa hàng 'ngại' báo bệnh vì sợ bị sa thải.

Ngoài ra, các nhân viên cũng tố cáo họ bị xâm phạm quyền riêng tư khi lãnh đạo của họ cứ liên tục đưa ra cảnh báo về những gì họ có thể và không thể làm, cho dù đó là những việc cá nhân, riêng tư của họ. Bên cạnh đó, vấn đề lương bổng cũng được cho là không công bằng, tương xứng khi nhiều người trong số họ đã phải gánh nhiều vai trò hơn kể từ lúc đại dịch bắt đầu, thế nhưng mức lương của họ chưa bao giờ được điều chỉnh.

sa thải cả nhân viên dương tính với covid-19

Apple Morumbi (ở São Paulo) đã giảm giờ mở cửa trong tuần này , trong khi Apple VillageMall (ở Rio de Janeiro) vẫn tiếp tục hoạt động bình thường . Trong khi đó, vào tháng 12 năm 2021 vừa qua, Apple đã đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của mình ở thành phố New York , cũng như các cửa hàng ở các thành phố khác trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

Apple cho biết trong một tuyên bố vào năm ngoái rằng họ liên tục theo dõi tình hình COVID-19 để đảm bảo rằng khách hàng và nhân viên của họ được an toàn, nhưng không rõ tại sao một số cửa hàng vẫn mở cửa khi một số nhân viên bị sa thải sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19.Eugene | Techrum.vn
Via 9to5mac
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom