Nhân viên bất mãn vì được trả 128.000 USD mỗi năm mà không làm gì cả

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
639
Được thích
48
519 #1

Một nhà quản lý tài chính cho mạng lưới đường sắt quốc gia Ireland tuyên bố rằng ông được trả gần 130.000 USD một năm chỉ để ăn trưa và đọc báo cả ngày.

Được trả tiền để không phải làm gì nghe có vẻ là ước mơ của nhiều người, nhưng đối với Dermot Alastair Mills, một nhân viên tại Đường sắt Ireland, đó là sự phân biệt đối xử. Người quản lý tài chính tuyên bố rằng sau khi ông tố giác về quá trình kế toán của công ty vào năm 2014, ông dần dần bị loại khỏi hầu như tất cả các nhiệm vụ của mình, đến mức giờ đây ông dành phần lớn thời gian trong ngày để ăn trưa và đọc báo. Bất chấp tất cả những điều này, ông vẫn được trả tiền lương đều đặn hàng tháng.

“Tôi mua hai tờ báo, tờ Times và tờ Independent, và một chiếc bánh sandwich. Tôi đi vào phòng làm việc của mình, bật máy tính, xem email. Không có email nào liên quan đến công việc, không có tin nhắn, không có thông tin liên lạc, không có thông tin liên lạc của đồng nghiệp,” Mills nói với Ủy ban Quan hệ Nơi làm việc của Ireland (WRC).

“Tôi ngồi đọc báo và ăn bánh sandwich. Rồi khoảng 10h30, có email cần trả lời thì tôi trả lời. Nếu có công việc liên quan đến nó, tôi sẽ làm công việc đó. Tôi muốn nói rằng nếu tôi nhận được thứ gì đó yêu cầu tôi phải làm việc dù chỉ một lần trong tuần thì tôi sẽ rất vui mừng.”


Người quản lý tài chính nói rằng ông chịu trách nhiệm về ngân sách vốn trị giá khoảng 261 triệu USD từ năm 2000. Ông được thăng chức vào năm 2010, nhưng sự nghiệp của ông bắt đầu sụp đổ vào năm 2013 khi ông cho biết mình bị buộc phải chuyển vai trò và buộc nghỉ bệnh ba tháng dù bản thân vẫn bình thường.

Mills cho biết khi quay trở lại, ông đã nhận thấy “một số vấn đề nhất định” với tình hình nợ của công ty và đã gửi một báo cáo “thiện chí” cho giám đốc điều hành Đường sắt Ireland vào tháng 3 năm 2014, trước khi quyết định tiết lộ cho Bộ trưởng Giao thông vận tải. Kể từ đó, trách nhiệm của ông tại công ty đã bị cắt giảm.

Mills nói thêm rằng cảm thấy “bị cô lập và bị loại khỏi các cuộc họp và cơ hội đào tạo của công ty.”

Vụ việc của Mills dự kiến sẽ có phiên điều trần tiếp theo vào đầu năm tới.

Tham khảo: OC

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom