Nhìn lại một số nhận định sai lầm về iPhone trong những ngày đầu ra mắt trong khi chờ đợi iPhone X

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
6221 #1

iPhone lần đầu ra mắt vào năm 2007 và đã thật sự thay đổi cả ngành di động. Tuy lúc đó máy vẫn còn thiếu nhiều công nghệ như 3G, MMS, copy/paste…, nhưng với màn hình cảm ứng đa điểm và khả năng duyệt web đầy đủ, iPhone đã lập tức dẫn đầu cuộc chiến smartphone và gần như trở thành hình mẫu cho các hãng điện thoại vào thời điểm đó.

Tuy thành công đến vậy, nhưng lúc ra mắt, iPhone 2007 đã nhận được khá nhiều đánh giá tiêu cực từ những trang web nổi tiếng, điều này cũng không phải là lạ vì nó quá khác biệt so với các sản phẩm bấy giờ. Tất nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

Đánh giá từ trang TechCrunch

Tay bút Seth Porges đã đưa ra nhiều lý do dẫn đến sự thất bại của iPhone, trong đó, anh dự đoán là sẽ có rất nhiều vụ bể màn hình.

“Chiếc iPhone rất mỏng, chỉ 11,6mm, và gần như toàn bộ mặt trước của nó là kính. Khi khách hàng mua chiếc iPhone mới cáu và nhét vào túi quần sau thì cũng không ngạc nhiên nếu màn hình nó bị vỡ với sức nặng của họ khi họ vô tình ngồi xuống.”


Porges cũng không đánh giá cao về bàn phím ảo của iPhone, anh ví việc nhắn tin và soạn email bằng bàn phím này không khác gì dùng điện thoại quay số và cho rằng nhiều người dùng BlackBerry sẽ tiếc nuối khi bỏ nó mà chuyển qua iPhone, vì họ sẽ tốn rất nhiều thời gian chỉ để soạn được một tin nhắn.

Anh cũng cho rằng chiếc iPhone 2007 sẽ có đầy lỗi vì Apple đã quá vội ra mắt nó.

“iPhone không thể nào chiếm được thị trường lớn. Không thể nào." - Steve Ballmer

Đánh giá từ Steve Ballmer

Đây chính là đánh giá “kinh điển” của Steve Ballmer về iPhone khi nó vừa ra mắt:


“iPhone không thể nào chiếm được thị trường lớn. Không thể nào. Nó có giá đến 500 USD. Chúng có thể mang đến cả núi tiền. Nhưng, nếu bạn nhìn vào 1,3 tỷ điện thoại đã được bán, tôi muốn thấy phần mềm của Microsoft trong 60% hay 70% hoặc 80% chúng, hơn là thấy chỉ được 2% hay 3% , và đó chính là con số mà Apple sẽ nhận”.

Phóng viên Matthew Lynn của tờ Bloomberg

"Các đối thủ lớn trong ngành công nghiệp điện thoại như Nokia hay Motorola không có lý do gì phải lo lắng với mối nguy nhỏ từ Apple. iPhone không khác gì một món trang sức sang trọng, chỉ thu hút số ít người dùng. Xét về tác động của nó đến ngành công nghiệp di động thì iPhone không mấy quan trọng."

Nhà bình luận John C. Dvorak thì bày tỏ sự bi quan về iPhone, không những vậy, ông còn khuyên Apple nên dừng sản xuất nó. Ông nói iPhone dù cho có được thành công lập tức thì cũng sẽ trở nên lỗi thời trong 3 tháng và nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến danh tiếng của Apple.


Trái với dự đoán của nhiều nhà phân tích, iPhone vẫn "sống dai, sống khỏe"

Đánh giá của tờ The Guardian

Bài viết về iPhone của The Guardian vào năm 2007 lại một lần nữa cho thấy rằng các công ty nghiên cứu và đánh giá cũng rất thường xuyên thiếu đi cái nhìn sâu sắc.

"Chiếc điện thoại iPhone rất được chờ đón của Apple đang được bán hôm nay tại US sẽ phải đấu tranh vất vả để vào được thị trường chính, vì nó không có 3G và theo như nghiên cứu thì nhu cầu cho một thiết bị đa năng trên thị trường cũng rất ít."


Thực tế đã chứng minh iPhone không phải là sai lầm của Steve Jobs, mà là thành tựu tuyệt vời nhất mà ông để lại

"Cơ quan truyền thông Universal McCann đã thực hiện một nghiên cứu trên toàn thế giới và kết luận rằng mục tiêu bán được 10 triệu chiếc iPhone vào cuối năm 2008 của Apple là quá tham vọng.

iPhone là một thiết bị kết hợp giữa điện thoại, máy nghe nhạc, máy xem video, với khả năng duyệt web và email, nhưng các nhà nghiên cứu đã thấy rằng nhu cầu thị trường của một thiết bị đa năng như vậy là thấp nhất trong những nước phát triển."Những đối thủ đã bị iPhone chôn vùi

Trang AdAge cũng cho rằng iPhone sẽ thất bại vì tất cả những thiết bị công nghệ đa năng trước đó điều không được sự đón nhận từ người dùng, và iPhone cũng đi theo vết xe đổ đó.

Phóng viên Brent Arends của tờ The Street

"Chiếc iPhone mới có rất nhiều thứ đáng để ngưỡng mộ. Thiết kế đẹp mắt và dễ sử dụng. Đây là một thành tựu tuyệt vời của Steve Jobs và đội ngũ Apple. Nhưng iPhone không phải là tương lai. Nó không phải là một cuộc cách mạng di động mở ra kỷ nguyên mới.

Sâu thẳm bên trong, thiết bị đep mắt mới mẻ này lại đi theo hướng cũ. Lý do: nó ra đời để giữ cho AT&T và Apple luôn nắm thế kiểm soát, thay vì người dùng."


"Sự ra đời của iPhone chính là sai lầm đầu tiên của công ty, dẫn đến giá cổ phiếu của họ sẽ có màn nhào lộn hoàn hảo." - Todd Sullivan

Nhà đầu tư Todd Sullivan thì cho là iPhone sẽ kéo giá trị cổ phiếu của Apple xuống. Lý do ông đưa ra là lúc đó trên thị trường có rất nhiều điện thoại tập trung vào tính năng giải trí, nhưng không có chiếc nào thành công. Ông cho rằng người dùng không muốn một thiết bị đa năng. Bên cạnh đó, ông cũng nói rằng tính năng cảm ứng của iPhone sẽ mang lại sự rắc rối cho người dùng.

Tham khảo: Bgr
 
Last edited by a moderator:

EricC

New Member
Tham gia
16/3/15
Bài viết
223
Được thích
147
#2
Và tất cả điều phải cảm thấy hổ thẹn !
 

Nguyễn Dương

Active Member
Tham gia
1/8/14
Bài viết
273
Được thích
132
#3
klq nhưng hum nay mới để ý cái mục đính kèm dưới tên ng dùng, e là học sinh kém :v
nó là cái gì z ạ :adore:
 

Hien.Kenz

"Đầu gấu mầm non"
Tham gia
17/10/14
Bài viết
160
Được thích
140
#4
Cái này phải in ra đập vô mặt mấy ông phát ngôn ở trên :v
 

Kịt Pôn

New Member
Tham gia
8/12/15
Bài viết
103
Được thích
52
#6
Không biết IP 7 ra sẽ như thế nào nhỉ, ngóng 1 cuộc chiến giữa Sam và Apple, vì họ đã mang đến những sản phẩm rất xuất sắc
 

Vỹ Spirit

Well-Known Member
Tham gia
12/5/15
Bài viết
640
Được thích
382
#9
Khi nào thì mình mới được HSG vậy :D
 

hoangsong

Active Member
Tham gia
1/9/14
Bài viết
112
Được thích
57
#10
lịch sử viết nên bởi kẻ chiến thắng :D
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom