Nhóm hacker Anonymous vừa xóa bỏ hơn 1/5 nội dung khiêu dâm trẻ em trên Dark Web

Tham gia
6/1/15
Bài viết
1,045
Được thích
1,383
4420 #1

Các hacker Anonymous nổi tiếng đã tấn công vào máy chủ lớn nhất của trang Dark Web - Freedom Hosting II. Qua đó, nhóm này tải về hàng GB dữ liệu, gỡ bỏ cũng như xóa toàn bộ 10.613 trang web .onion. Điều này có nghĩa là: việc tấn công của Anonymous đã xóa bỏ gần 1/5 các nội dung khiêu dâm trẻ em của Dark Web.

Dark Web là một mạng được mã hóa, tồn tại giữa máy chủ Tor và những tội phạm, các nhà hoạt động chính trị - xã hội hay đơn thuần là những người dùng muốn liên lạc của mình được mã hóa. Tor là mạng lưới duy nhất bảo vệ danh tính người dùng và không giám sát những hoạt động của họ trên Internet, giúp người dùng giữ được sự riêng tư trên mạng trực tuyến. Đặc biệt là khi người dùng bị theo dõi và giám sát bởi các bên thứ ba.

Chính vì thế, mà hầu hết Dark Web là nơi trú ẩn tuyệt vời dành cho những người sử dụng Tor hoặc thiết lập trang web ẩn danh .onion để ẩn vị trí thật và che giấu những buôn bán bất hợp pháp của mình, biến Dark Web trở thành thị trường buôn bán ma túy, ấu dâm trẻ em hay thậm chí là buôn bán tình dục. Chính vì thế mà Dark Web là công cụ cản trở việc thực thi pháp luật để vạch mặt những tên tội phạm nguy hiểm ẩn mình trong bóng tối.

Trong nỗ lực tìm kiếm và vạch trần tội ác của những người sáng lập, sở hữu và những người theo dõi của nội dung khiêu dâm trẻ em, một nhóm hacker Anonymous đã tấn công vào Freedom Hosting II - máy chủ lớn nhất của những trang Dark Web chỉ có thể truy cập thông qua Tor. Qua đó gỡ bỏ cũng như xóa toàn bộ 10.613 trang web .onion.


Nhóm hacker Anonymous khẳng định: hơn 50% dữ liệu lưu trữ trên máy chủ Freedom Hosting II có chứa nội dung khiêu dâm trẻ em. Trang International Business Times cho biết, các tin tặc đã đánh cắp hơn 75 GB các tập tin giá trị và 2,6 GB cơ sở dữ liệu.

Theo Sarah Jamie Lewis, một nhà nghiên cứu độc lập vô danh là người đã phát hiện ra nhiều vụ hack thông qua việc thăm dò thường xuyên Onion - các trang Dark Web hoạt động trên mạng lưới Tor; Freedom Hosting II đã lưu trữ được khoảng 15% đến 20% nội dung trên Dark Web.

Chuyên gia bảo mật Chris Monteiro cũng phát hiện ra các trang web .onion không chỉ lưu trữ các botnet, mà còn lưu trữ các trang web lừa đảo, cổng thông tin tôn sùng những thứ quái lạ và các trang web lạm dụng tình dục trẻ em đang nhắm mục tiêu vào những người dùng nói tiếng Anh và tiếng Nga.

Xem thêm:
Theo: AnonHQ
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom