Nhóm kỹ thuật viên Trung Quốc ‘phẫu thuật gọt cằm’ cho iMac 24 inch

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
841
Được thích
65
666 #1

Io Technology, một nhóm kỹ thuật viên Trung Quốc chuyên đăng tải video sửa chữa và “độ” phần cứng các thiết bị, đã chia sẻ sản phẩm mới nhất của họ, là một chiếc iMac 24 inch đã được ‘phẫu thuật gọt cằm’, giúp chiếc máy trông gọn gàng hơn rất nhiều.

‌iMac‌ G4 năm 2002, có các viền xung quanh màn hình bằng nhau, được coi là nguồn cảm hứng để nhóm thực hiện dự án này. Ban đầu Io Technology cân nhắc di chuyển hầu hết các thành phần bên trong của ‌iMac‌ sang giá đỡ giống như G4, nhưng việc đặt chúng ngay phía sau cạnh dưới của màn hình là phương pháp cuối cùng được chọn để giảm kích thước mặt trước của thiết bị, trong khi vẫn giữ được phần lớn thiết kế mỏng của nó.


Đầu tiên, ‌iMac‌ được tháo rời và khu vực "cằm" của màn hình bị cắt bỏ, với các cạnh được mài thành hình dạng giống nhau. Vỏ phía sau được thay mới với diện tích mở rộng cho bảng mạch logic và các cổng, nhóm tạo hình bằng kỹ thuật số và in 3D để thử nghiệm, trước khi sản phẩm được gia công bằng nhôm và trải qua quá trình anot hóa. Các thành phần của ‌iMac‌ sau đó được đặt vào vỏ mới, với một số biện pháp được bổ sung để giảm thiểu nhiệt độ.


Cùng với vỏ mới, logo Apple phát sáng được làm từ acrylic cắt laser đã được thêm vào, gợi nhớ đến các mẫu MacBook cũ hơn. Io Technology cũng đã tạo ra một phiên bản Space Gray của ‌iMac‌ 24 inch đã được sửa đổi với các viền màu đen xung quanh màn hình.


Thiết kế iMac toàn màn hình đã được đồn đại rộng rãi trước khi Apple công bố ‌iMac‌ 24 inch vào tháng 4 năm ngoái. Thiết bị cuối cùng có viền trắng và phần "cằm" nổi bật, một số người dùng đã chỉ trích thiết kế này. Tuy nhiên, có vẻ như thiết kế này sẽ ngăn nhiệt từ chip truyền trực tiếp vào màn hình, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.


Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom