Nhóm môi trường của Pháp nộp đơn khiếu nại Apple về chính sách sửa chữa iPhone

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
665
Được thích
48
257 #1

Một nhóm bảo vệ môi trường của Pháp đã đệ đơn khiếu nại Apple vì hãng này hạn chế sử dụng các bộ phận "không chính hãng" trong sửa chữa iPhone.

Khiếu nại nhắm vào một phương pháp mà Apple sử dụng cho các thiết bị của mình, đó là liên kết số sê-ri của các thành phần với một chiếc iPhone cụ thể để đảm bảo các bộ phận sửa chữa là chính hãng.

Nhóm "Halte L'Obsolescence Programmee" (HOP) cho biết Apple hạn chế sửa chữa, đặc biệt là từ các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa không được ủy quyền. Trong một số trường hợp được ghi trong đơn khiếu nại, người ta đã tìm thấy các trục trặc khi thiết bị được sửa chữa bằng bộ phận không được Apple ủy quyền.

Lấy một ví dụ, nhóm đề cập rằng bản cập nhật iOS 16 khiến iPhone XR không thể sử dụng được khi sửa chữa màn hình cảm ứng.

Apple đã ra mắt chương trình Tự sửa chữa tại Mỹ vào tháng 4 năm 2022, với một cửa hàng dành riêng để đặt các bộ phận thay thế iPhone chính thức.

Vào đầu tháng 12, chương trình đã mở rộng sang tám quốc gia ở Châu Âu, bao gồm cả Pháp. Cửa hàng sửa chữa tự phục vụ bao gồm hơn 200 bộ phận, công cụ và hướng dẫn sử dụng — và hỗ trợ ghép nối bộ phận với máy.

Tham khảo: AppleInsiders

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom