Nhắn tin với người dùng iPhone từ smartphone Android sẽ còn tệ hơn trong iOS 17 với iMessage mới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,567
Được thích
2,398
617 #1

Apple gần đây đã tiết lộ hệ điều hành mới nhất của mình cho iPhone, iOS 17, trong sự kiện thường niên của họ, hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWD) vào năm 2023. Trong số các tính năng mới được giới thiệu trong bản cập nhật, một số thay đổi đã được thực hiện đối với iMessage, dịch vụ nhắn tin đa nền tảng phổ biến của Apple. Tuy nhiên, những thay đổi được thực hiện không có lợi cho người dùng Android. Vì chúng sẽ làm xấu đi trải nghiệm trò chuyện với người dùng iPhone.

Theo XDA-Developers , những thay đổi được thực hiện đối với iMessage nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm của người dùng iPhone khi họ trò chuyện nhóm với những người dùng khác, bao gồm cả những người sử dụng Android. Với bản cập nhật mới, người dùng iPhone giờ đây có thể chỉnh sửa tin nhắn, trả lời chủ đề và gửi ảnh với chất lượng tối đa, ngay cả khi có người dùng Android trong nhóm. Tuy nhiên, người dùng Android sẽ không thể tận hưởng những tính năng mới này.

Trước đây, các tính năng này chỉ khả dụng trong các cuộc hội thoại hoặc nhóm riêng lẻ được thành lập bởi người dùng iMessage. Thật không may, người dùng Android sẽ không thể xem các tin nhắn đã chỉnh sửa. Và các câu trả lời cho chuỗi tin nhắn sẽ không xuất hiện được sắp xếp chính xác nếu chúng tham gia vào cuộc trò chuyện nhóm với người dùng iMessage. Ngay cả hình ảnh và video được gửi qua trò chuyện nhóm cũng sẽ giảm chất lượng khi chúng đến thiết bị Android.


Không rõ liệu những thay đổi này có còn trong phiên bản cuối cùng của iOS 17 hay không. Nó sẽ chính thức vào tháng 9. Nếu vậy, đó không phải là tin tốt cho người dùng Android, những người sẽ có nhiều lý do hơn bao giờ hết để ủng hộ Google trong chiến dịch thúc đẩy Apple kết hợp hỗ trợ cho giao thức nhắn tin RCS trong iMessage .

Tóm lại, những thay đổi được thực hiện đối với iMessage trong iOS 17 có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng iPhone. Nhưng nó phải trả giá bằng cách giao tiếp với người dùng Android. Vẫn còn phải xem liệu Apple có giải quyết vấn đề này và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng Android trong tương lai hay không.

Theo Gizchina
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom