Những điểm mới trên Windows 10 Anniversary Update (PC) - Phần 2: Action Center

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
2842 #1


Vậy là chỉ còn tầm 24 tiếng đồng hồ cho đến khi Microsoft chính thức phát hành bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update. Và để tiếp tục bài viết hôm qua, hôm nay mình sẽ viết về những thay đổi trong Action Center (Trung tâm Hành động).

Trong Phần 1, mình đã đề cập đến những thay đổi về giao diện trên bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update
Và trong phần này, mình sẽ tiếp tục đưa đến một trong những thay đổi lớn ở bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update. Đó là Action Center hay Trung tâm Hành động.

Bên cạnh những thay đổi trong giao diện (đã được mình đề cập ở Phần 1), Microsoft cũng đã tập trung nâng cao những tính năng trong Action Center, cụ thể:

1. Khả năng đồng bộ (Syncing Ability): đã được cải thiện, nâng cao sự tương tác giữa các thiết bị, nâng cao trải nghiệm người dùng. Hiện chức năng này đã hỗ trợ cho Windows 10 MobileAndroid. Universal Dismiss là một tính năng mới, cho phép người dùng xóa thông báo trên 1 thiết bị và sau đó đồng thời bị xóa trên tất cả các thiết bị khác

2. Biểu tượng Thông báo (Notification Icon): được làm lớn hơn, linh động hơn so với các bản trước đây. Khi có thông báo đến, biểu tượng này sẽ được thay thế bởi biểu tượng của Ứng dụng có thông báo và ta có thể nhanh chóng nhận ra đó là thông báo đến từ ứng dụng nào, đồng thời hiện lượng thông báo đã bị bỏ qua.

3. Khu vực thông báo: tương tác tốt hơn, rõ ràng hơn, có cả hình ảnh và những tùy chọn tương tác.


Khu vực thông báo được thêm vào trong bản cập nhật này, giúp nâng cao khả năng tương tác
Ngoài ra, bạn còn có thể Chỉnh mức độ ưu tiên (Priority) hoặc Số lượng thông báo cho mỗi ứng dụng trên Khu vực thông báo (Mặc định là 3).

4. Các phím tắt Quick Action: trong bản cập nhật này, bạn có thể tùy chỉnh những phím tắt trên Action Center theo ý mình như Thêm hoặc Xóa, hay Sắp xếp lại vị trí của các biểu tượng.
Trên là những thay đổi đã được tìm thấy trong Action Center. Nhìn chung lại, đó là những cải tiến vượt bậc và giao diện, cho cái nhìn trực quan hơn, tính tương tác tốt giữa người dùng với máy tính, giữa máy tính với các ứng dụng và giữa máy tính với các thiết bị di động. Xin khép lại Phần 2 và hãy chuẩn bị để cùng nhau tiếp tục khám phá bản cập nhật này qua Phần 3 trong thời gian chờ đợi đến giờ G đêm nay!

Có sử dụng tài liệu tham khảo trên Windows Central
 

xomtram

Member
Tham gia
30/7/15
Bài viết
67
Được thích
21
#2
Đồng bộ win 10 với android chỗ nào vậy các chế. :D
 

npsang283

Member
Tham gia
23/5/15
Bài viết
77
Được thích
45
#4
Bài này viết lúc nào, mà trên hình minh họa Windows chạy vào ngày 24/07/2016 ???
 
Top Bottom