Những điểm nổi bật của RealityOS, hệ điều hành dành cho Kính thực tế hỗn hợp của Apple

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,849
Được thích
17,165
328 #1

Kính thực tế hỗn hợp của Apple đã được đồn đại trong nhiều năm qua và nhiều rò rỉ gần đây chỉ ra rằng dòng sản phẩm này sẽ được công bố vào năm 2023. Bên cạnh đó, một báo cáo gần đây từ Bloomberg cho thấy rằng, công ty đang tăng cường tuyển dụng kỹ sư phần mềm phát triển công nghệ AR / VR, cụ thể là phụ trách việc xây dựng "RealityOS (hay rOS)" - hệ điều hành dành riêng cho dòng 'Kính thực tế hỗn hợp' mới.

Tên gọi của hệ điều hành mới

Mặc dù chỉ mới tăng cường việc tuyển dụng kỹ sư phần mềm AR/VR gần đây, nhưng thực tế Apple đã bắt đầu phát triển hệ điều hành dành cho kính thực tế hỗn hợp từ năm 2017 (theo nhà phân tích Mark Gurman) và tên gọi nội bộ của OS này là "Oak".

Đối với cách gọi chính thức, nhiều tin đồn trước đây đề cập đến hay cái tên là RealityOS hay rOS, đồng thời mẫu kính thực tế hỗn hợp đầu tiên sẽ được gọi là Reality One hoặc Reality Pro.

Mục tiêu của Apple với hệ điều hành này

Dòng kính thực tế hỗn hợp của Apple được hướng đến nhu cầu giải trí cũng như nhiều công việc khác, bao gồm chơi game, xem phim trực tuyến, tham gia các buổi thảo luận nhóm, hội nghị và giao tiếp với người dùng khác. Nhà phân tích Mark Gurman đã mô tả rằng, sản phẩm này sẽ tạo ra một "môi trường 3D toàn diện", được thiết kế để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

FaceTime

FaceTime sẽ là một ứng dụng liên lạc quan trọng cho rOS, kết hợp các tính năng hiện có như SharePlay và Memojis/Animojis. Với SharePlay, người dùng có thể xem các chương trình truyền hình và phim cùng nhau, đồng thời sử dụng Memoji và Animoji làm hình đại diện ảo.


Tin nhắn

Theo nhà phân tích Mark Gurman, kính thực tế hỗn hợp của Apple sẽ tập trung vào nhu cầu chơi game và giải trí đa phương tiện. Các tính năng như Memojis hay SharePlay có thể sẽ là trung tâm của trải nghiệm mới, nhất là khi iOS 16 đã đưa SharePlay vào ứng dụng Tin nhắn, giúp nhiều người dùng có thể thưởng thức nội dung được đồng bộ hóa như phim hoặc bài hát với các trình điều khiển trong khi trò chuyện. Điều này đòi hỏi một trải nghiệm thuận tiện nhất có thể để bắt đầu các phiên SharePlay trong ứng dụng Tin nhắn trên kính thực tế hỗn hợp của Apple.


Bản đồ

Ứng dụng Bản đồ sẽ hỗ trợ kính thực tế hỗn hợp mới, kết hợp một số chức năng như "Look Around" hay "Landmark Functionality" của Apple, cho phép người dùng khám phá các thành phố trên khắp thế giới.


Trò chơi

Giải trí là một nhu cầu cơ bản trên ‌iPhone‌, ‌iPad‌ và Apple TV và cả kính AR/VR. Ví dụ: Apple Arcade có thể mở rộng để hỗ trợ thêm các trò chơi có sẵn trên kính thực tế hỗn hợp.

App Store

Mac, ‌iPhone‌, ‌Apple TV‌ và Apple Watch đều có App Stoređể tải xuống ứng dụng và kính AR/VR cũng dự kiến sẽ có ‌App Store‌ của riêng mình.


Apple TV

Việc tuyển dụng của Apple cho thấy Apple đang phát triển một dịch vụ video cho kính thực tế hỗn hợp, bao gồm nội dung 3D có thể phát trong thực tế ảo. Công ty cũng hợp tác với các dịch vụ của bên thứ ba để tạo nội dung có thể xem được trong môi trường VR.


Ngày ra mắt

Kính thực tế hỗn hợp của Apple được dự kiến ra mắt vào năm 2023, nhiều khả năng sẽ nằm trong khuôn khổ Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu diễn ra vào tháng 6 hàng năm.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 
Top Bottom