Những ứng dụng dạng "must-have" nên cài trên Android Wear

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,324
Được thích
11,511
74128 #1

Cũng như điện thoại, đồng hồ thông minh chạy Android Wear cũng có hệ sinh thái ứng dụng đang phát triển rất nhanh, chúng ta có thể loại ứng dụng chạy riêng biệt không cần điện thoại như máy tính mini, ứng dụng dạng thông báo hoạt động dựa trên ứng dụng gốc trên điện thoại như facebook, Remote Camera... Bài viết này sẽ tổng hợp những ứng dụng phổ biến và cần có trên chiếc đồng hồ thông minh của bạn.

Chợ ứng dụng Wear Store for Android Wear


Cài đặt ứng dụng Wear Store for Android Wear sẽ giống như một Google Play nhưng dành cho Android Wear. Đây là ứng dụng bên thứ 3 được phát triển bởi nhà phát triển GoKo chứ không phải là của Google. Tuy nhiên khi click Install, bạn sẽ được đưa về ứng dụng cần cài nằm ở bên Google Play. Có thể nói Wear Store giống như một Bộ Sưu Tập (Collection) ứng dụng, trò chơi dành cho Android Wear hơn là một chợ ứng dụng thực thụ.Danh sách ứng dụng | Wear Mini Launcher


Đây là một ứng dụng rất hữu ích giúp người dùng mở ứng dụng trên đồng hồ một cách nhanh chóng. Chỉ cần vuốt từ trái sang phải ở phần trên tại màn hình chính sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đang cài trên đồng hồ. Từ đây chúng ta sẽ dễ dàng mở ứng dụng.

Ngoài ra Wear Mini Launcher còn trang bị tính năng tắt/mở wifi trên điện thoại, chuyển chế độ rung/chuông/im lặng cho điện thoại, đổ chuông trên điện thoại để dễ tìm điện thoại, hiển thị pin điện thoại ngay trên đồng hồ và cuối cùng là tùy chỉnh độ sáng màn hình đồng hồ rất tiện dụng.

Tìm điện thoại | Android Wear Find My Phone


Ứng dụng đơn giản này chỉ có hai chức năng chính là thông báo trên đồng hồ (có rung) nếu điện thoại bị mất kết nối bluetooth với đồng hồ, có thể là do hết pin hoặc ra bạn để quên điện thoại ở đâu đó xa hơn tầm kết nối bluetooth. Chức năng thứ hai dùng trong trường hợp điện thoại vẫn ở trong vùng kết nối nhưng nằm ở đâu đó mà bạn đang muốn tìm, thì chỉ cần dùng đồng hồ để yêu cầu điện thoại phát nhạc ngay cả khi điện thoại đang để chế độ chỉ rung (Vibrate) hoặc im lặng (Silent).


Chụp ảnh từ xa | Wear Camera Remote


Ứng dụng đơn giản cho phép mở Camera trên điện thoại từ đồng hồ, hỗ trợ live view và tap lên màn hình đồng hồ sẽ gửi lệnh chụp ảnh lên điện thoại. Rất tiện cho nhiều mục đích khác nhau như việc chụp ảnh tự sướng mà điện thoại được để ở xa.

Caculator | Máy tính bỏ túi


Máy tính tí hon trên đồng hồ là một ứng dụng rất cần thiết khi tính toán mà không phải dùng đến điện thoại vì đồng hồ sẽ thường xuyên ở trên tay chúng ta hơn. 2 ứng dụng trên thuộc dạng stand-alone nên bạn không cần đến điện thoại mới sử dụng được.

EmailNếu bạn không thích giao diện của Gmail app mặc định thì CloudMagic Email là một ứng dụng email đẹp trên Android hỗ trợ báo email mới qua đồng hồ chạy Android Wear, hỗ trợ Reply All, Delete, Archive email ngay trên đồng hồ. Việc reply lại email từ Android Wear hiện sử dụng chủ yếu bằng giọng nói (chưa hỗ trợ tiếng Việt) kèm các mẫu reply nhanh như Yes, No, Ok, Cancel... để người dùng chọn nhanh.
[Updating...]
 
Last edited by a moderator:

pebongbong

New Member
Tham gia
8/12/14
Bài viết
25
Được thích
12
#3
đeo mấy cái này ra đường cũng nguy hiểm quá , hix hix . Mà nhìn ham thật , chạy được cả ứng dụng riêng nữa :beauty:
 

kaidokiss

New Member
Tham gia
20/1/15
Bài viết
7
Được thích
0
#7
Chưa có điều kiện xài Wear các bác ạ
 

Titi Nguyen

New Member
Tham gia
7/7/15
Bài viết
2
Được thích
0
#11
Anh em ngoài Bắc sắp có thêm show quẫy tại sự kiện ra mắt chức năng mới It's Me của Viettel rồi nhaaaa!!!

Nào là Sơn Tùng M-TP, DJ Trang Moon. Top 100 DJ Mag nổi tiếng và nhiều ca sỹ được yêu thích khác!!! Book lịch cho ngày 8/7/2015 liền nha!!!

Săn vé tham gia free tại itsme.com.vn/index.php/dang-ky-khach-moi
 
Tham gia
3/8/15
Bài viết
166
Được thích
10
#12
Thế có cài đó điện thoại android được hong zị? :nosebleed:
 

toyfc

New Member
Tham gia
11/11/15
Bài viết
6
Được thích
0
#13
nghi lắm cơ, hàng này sao sao ấy
 

hamarketer

New Member
Tham gia
18/7/17
Bài viết
237
Được thích
35
#18
Thấy mọi người thích dùng đồng hồ Smart nhỉ :-?. Cám thớt đã chia sẻ nhé, nếu có cơ hội dùng thì sẽ thử cài đặt xem sao
 
Top Bottom