Những bước bảo dưỡng máy đánh giầy mà bạn cần biết

Tham gia
17/6/19
Bài viết
33
Được thích
0
265 #1
Ngày nay, trên thị trường đang có khá nhiều các đơn vị kinh doanh thiết bị đánh giày. Bạn mua một sản phẩm đánh giày về nhưng mà chưa biết cách bảo dưỡng và bảo trì để tuổi thọ của sản phẩm đánh giày được lâu hơn. Dù cho trước khi mua đã được đơn vị kinh doanh tư vấn và hướng dẫn, tuy nhiên có thể bạn sẽ quên mất hoặc 1 số cách bảo trì không đúng tiêu chuẩn của chuyên gia ít kinh nghiệm. Và hôm nay công ty Yên Phát chúng tôi xin hướng dẫn khách hàng cách dùng thiết bị máy đánh giày và cách bảo trì thiết bị đánh giày để tăng tuổi thọ của máy.

1. Hướng dẫn sử dụng chung cho các mặt hàng đánh giày gia đình, máy đánh giày mini, máy đánh giày công sở..

* Đối với mặt hàng cảm ứng tự động:Máy đánh giày tự động

Bước 1: Máy tự động chạy khi đưa giày vào

Bước 2: Đánh sạch đất cát bụi bẩn trên giày bằng chổi màu đen

Bước 3: Lấy xi đánh giày (bằng cách chạm mũi giày vào đầu van bi ở hộp xi)

Bước 4: Đánh bóng giày đen bằng chổi màu đỏ, giày trắng hoặc nâu bằng chổi màu ghi

Bước 5: Dòng thiết bị tự động ngắt sau 30- 60 giây.

* Đối với dòng thiết bị có tay vịn:Máy đánh giày tay vịn

Bước 1: Giữ công tắc ở phía trên của tay

Bước 2: Đánh sạch đất cát bụi bẩn trên giày bằng chổi màu đen

Bước 3: Lấy xi đánh giày (bằng cách chạm mũi giày vào đầu van bi ở hộp xi)

Bước 4: Đánh bóng giày đen bằng chổi màu đỏ, giày trắng hay nâu bằng chổi màu ghi

Bước 5: Thả tay khỏi tay vịn => mặt hàng ngừng

==>> Xem thêm: Máy đánh giày tự động không hoạt động - Nguyên nhân vì sao?


2 .Cách bảo trì, bảo dưỡng dụng cụ đánh giày, văn phòng, shiny, gia đình.... làm tăng tuổi thọ của máy

* Luôn giữ sản phẩm sạch sẽ

Bạn phải thường xuyên làm sạch máy đánh giày gia đình 1 cách sạch sẽ

- Khi mua sản phẩm bạn nên để thiết bị tại những nơi khô ráo, sạch sẽ để giảm bớt hiện tượng nước và bụi vào làm hư hỏng sản phẩm. Và chú ý không để loại thiết bị ở nơi có cường độ ánh sáng mạnh chiếu vào sản phẩm. Nếu bạn đặt máy trong những nơi có ánh sáng mặt trời chói trực tiếp chiếu vào thiết bị hoặc ánh sáng do kính phản chiếu vào máy cũng là nguyên nhân dẫn đến dòng thiết bị không hoạt động. Tuyệt đối không được để sản phẩm tại chỗ có ánh sáng quá chói chiếu vào máy.

-Sau một thời gian sử nên sử dụng khăn lau mềm với một ít nước tẩy rửa lau sạch bụi bẩn trên thân dòng máy đánh giầy, sẽ giúp loại sản phẩm luôn trông như mới và tăng tuổi thọ sản phẩm của thiết bị !

* Vệ sinh chổi đánh giày và thay chổi máy đánh giàyVệ sinh chổi đánh giày thường xuyên​

- Khi đánh giầy xong chổi đánh bóng có thể dính bụi bần vì vậy bạn cần tháo chổi và giũ hết bụi cát bám vào và lắp lại.

Sau một thời gian bạn dùng thiết bị, chất lượng chổi đánh bóng giảm đi, cụ thể chổi đánh bóng sẽ bị mòn, lông chổi xơ xác đi kéo theo đó là hiệu quả đánh bóng giày sẽ không được như lúc đầu thậm chí những bụi bẩn tích tụ tại ở chổi lâu ngày sẽ dần chuyển sang những đôi giày khác khi bạn còn tiếp tục đánh bóng giày mà không chú ý vệ sinh chổi . Không chỉ vậy, khi sử dụng trung bình từ 6 tháng trở lên, với máy có mật độ dùng thường xuyên, thì chiếc máy đánh giày công sở đó cần được thay chổi đánh đánh giày để đảm bảo chất lượng làm sạch của máy.


* Làm sạch mắt thần.

-Mắt thần là bộ phận rất quan trọng của dòng thiết bị đánh giầy cảm ứng bởi có mắt thần thì khi bạn đưa giày vào thiết bị đánh giày này, máy sẽ biết được là bạn đang cần đánh giày. Sau đó thiết bị tự thực hiện nhiệm vụ của mình đến khi bạn bỏ giày ra. Nếu mắt thần bị bụi bẩn bám vào cũng là nguyên nhân máy không hoạt động. Vì vậy việc làm sạch mắt thần là cần thiết. Bạn nên lấy khăn mềm lau chùi sạch sẽ bụi bẩn phần mắt.

* Chú ý thay xi ,kiểm tra van xi đánh giày cho thiết bị.Xi đánh giày của máy đánh giày

- Để đánh bóng giày thì xi giày là nguyên liệu chủ yếu để khoác chiếc áo mới cho đôi giày vì thế khi đánh giày mà xi hết bạn cần mua xi cho vào hộp đánh giày.

- Cần kiểm tra xem hộp xi đánh giày có bị khô không nếu khô bạn có thể cho một ít nước ấm khoảng 50 độ C rồi lắc đều một vài phút.

- Kiểm tra có bị khô cứng ở các đầu van xi hay không, nếu có bạn lên tháo rời ra lau chùi hết lớp xi khô còn bám lại và sau đó là lắp lại như cũ.
 
Top Bottom