Những cách khắc phục tình trạng mất kết nối Wi-fi trên iPhone hoặc iPad

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,149
Được thích
15,502
4254 #1

iPhone và iPad là hai thiết bị được đánh giá cao về mức độ ổn định khi truy cập internet bằng kết nối Wi-fi, tuy nhiên việc phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi trên bất kỳ thiết bị nào. Tuy không thường xuyên xuất hiện nhưng lại đem đến khá nhiều phiền phức cho người dùng với các lỗi thường thấy như tín hiệu kết nối kém, không truy cập được internet hoặc không thể bật được Wi-fi.

Mặc dù vậy, các bạn có thể tham khảo qua một số cách khắc phục lỗi kết nối Wi-fi được trang Technobezz chia sẻ dưới đây trước khi quyết định tới các trung tâm điện thoại nhờ kỹ thuật can thiệp nhé.

# Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi kết nối wi-fi trên iPhone hoặc iPad

Có rất nhiều nguyên nhân gây từ khách quan tới chủ quan dẫn đến các vấn đề về kết nối wi-fi như chế độ máy đang kích hoạt, thiết bị ở quá xa router, wi-fi bị quá tải hoặc lỗi phần mềm cũng có thể là một trong những nguyên nhân đó... Ngoài ra, các ảnh hưởng từ phần cứng như modem, router, anten wi-fi của thiết bị cũng có thể là nguyên nhân khiến kết nối wi-fi bị lỗi.

# 1: Tắt Wi-fi trên iPhone/iPad và bật lại

Nếu thiết bị của bạn không thể kết nối wi-fi hoặc nếu có nhưng tín hiệu rất kém hãy thử tắt wi-fi và bật lại để khắc phục trình trạng này.

Vào Cài đặt (Settings) > Chế độ kết nối wi-fi > Tắt


Hoặc mở “Control Center” bằng cách vuốt từ mép dưới màn hình > nhấn vào biểu tượng wi-fi để tắt nó đi sau đó chờ một vài giây và bật lại


# 2: Tắt Bluetooth


Bluetooth có thể gây nhiễu với các kết nối wi-fi vì vậy đây có thể là lý do tại sao thiết bị của bạn thường xuyên bị rớt mạng. Để tắt chế độ này, bạn có thể vuốt từ mép dưới của màn hình và chạm vào biểu tượng Bluetooth, hoặc Cài đặt (Settings) > Bluetooth > Tắt nó đi.


# 3: Bật/tắt chế độ máy bay (Air Mode)


Nếu bạn kích hoạt Air Mode thì toàn bộ kết nối trên thiết bị như sóng dịch vụ, 3g, wi-fi … sẽ bị đóng vì vậy đây cũng là một nguyên nhân thường thấy khi xuất hiện lỗi kết nối wi-fi, hãy kiểm tra xem chế độ này có bật không nhé.

Đôi khi việc bật/tắt chế độ máy bay cũng là một cách hay để xử lý các lỗi như mất sóng di động, 3g hay wi-fi một cách khá hiệu quả.

Cài đặt (Settings) > Chế độ kết nối wi-fi > Tắt, hoặc mở “Control Center” bằng cách vuốt từ mép dưới màn hình > nhấn vào biểu tượng wi-fi để tắt nó đi sau đó chờ một vài giây và bật lại


# 4: Chuyển chế độ Wi-fi Assist


Nếu đang sử dụng iOS 9 trở lên thì Apple đã cung cấp cho chúng ta một trình trợ lý wi-fi. Nhờ vào tính năng này, bạn luôn có kết nối internet ổn định bởi nếu tín hiệu kết nối wi-fi bị kém đi, tính năng Wi-fi Assist sẽ tự động chuyển sang sử dụng 3G hoặc 4G.

Để làm điều này, bạn tìm đến mục Cài đặt (Settings) > Dữ liệu di động (Cellular), kéo xuống phía dưới và bật nó lên.


* Lưu ý:
Khi sử dụng tính năng này, bạn nên tinh chỉnh lại một số ứng dụng thường xuyên hiển thị thông báo như Facebook, Zalo … bời vì chúng sẽ rất ngốn 3G/4G


# 5: Khởi động lại iPhone/iPad

Đây là cách đơn giản nhất nhưng khả năng khắc phục lỗi lại cao nhất, đặc biệt với các lỗi cơ bản như không thể kết nối wi-fi.


# 6: Khởi động lại Modem hoặc Router Wi-fi


Nếu iPhone hoặc iPad của bạn không thể kết nối wi-fi ở nhà, nhưng vẫn kết nối thành công với các mạng khác thì chứng tỏ Modem hoặc Router Wi-fi của bạn đang có vấn đề. Vì vậy hãy khởi động lại hai thiết bị này bằng cách tắt nguồn, sau đó chờ khoảng 30 giây và bật lại.


* Lưu ý:
Mình khuyến khích khởi động lại Router Wi-fi nếu thiết bị này của bạn thường xuyên có nhiều kết nối tới.


# 7: Tắt định vị bằng Wi-fi

Việc sử dụng wi-fi để định vị vị trí của bạn thường gây nên tình trạng kết nối yếu, vì vậy hãy thử tắt nó đi để xem có giải quyết được vấn đề không nhé.

Để thực hiện việc này, bạn vào Cài đặt (Settings) > Quyền riêng tư (Privacy) > Dịch vụ định vị (Location Services) > Dịch vụ hệ thống (System Services) > Kết nối mạng wi-fi (Wi-fi Networking Off)


# 8: Xóa và kết nối lại mạng Wi-fi


Có khá nhiều người dùng đã khắc phục thành công các vấn đề về kết nối wi-fi bằng cách này, các bước thực hiện hoàn toàn đơn giản:

Cài đặt (Settings) > chọn mục wi-fi > Chạm vào chữ (i) > chọn “quên mạng này (forget this network)” sau đó kết nối lại.


# 9: Nâng cấp phiên bản mới cho Router Wi-fi


Bản firmware của Router Wi-fi quá cũ kỹ cũng có thể gây ra các lỗi kết nối cho thiết bị truy cập, vì vậy việc nâng cấp lên bản firmware mới nhất cũng khắc phục được phần nào đó các lỗi này. Các bạn có thể truy cập trang chủ của thiết bị để tài về bản nâng cấp mới cho Router hoặc liên hệ trực tiếp tới trung tâm cung cấp dịch vụ để nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ.# 10: Thay đổi địa chỉ DNS


Thay đổi địa chỉ DNS từ mặc định sang Google hoặc Open DNS không chỉ áp dụng cho trường hợp các nhà cung cấp dịch vụ chặn người dùng truy cập vào mạng xã hội như Facebook, mà nó còn cải thiện khá nhiều khi các sự cố khi kết nối wi-fi.

Để thực hiện việc này, bạn vào Cài đặt (Settings) > chọn mạng wi-fi > Chạm vào chữ (i) > thay đổi địa chỉ DNS thành 8.8.8.8 hoặc 208.67.220.123


# 11: Reset lại cài đặt mạng của hệ thống


Việc đặt lại cài đặt mạng là giải pháp khá tối ưu, gần như tất cả các cài đặt liên quan tới mạng internet, dịch vụ di động … đều được đưa về trạng thái ban đầu. Thao tác này hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới dữ liệu cá nhân của bạn. Dưới đây là cách để thực hiện việc này:

Bạn vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Kéo xuống dưới và chọn đặt lại (Reset) > chọn đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings), nhập mật khẩu nếu có.


* Lưu ý:
Khi thực hiện các cách này, bạn phải thao tác thật chính xác để tránh trường hợp mất trắng dữ liệu trên máy.


# 12: Cập nhập bản iOS mới hoặc khôi phục cài đặt gốc

Nếu như tất cả các bước ở trên đều không có tác dụng thì đây là bước cuối cùng với hy vọng có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng lỗi kết nối wi-fi trước khi lên đường tới trung tâm sửa chữa nhờ kỹ thuật can thiệp. Chúng ta sẽ có 3 cách nhỏ để tiến hành cập nhập hoặc khôi phục cài đặt cho bản iOS:

1: Cập nhập trực tiếp qua Wi-fi: Chọn Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhập phần mềm (Software Update) > Cài đặt bây giờ (Install)


2:
Cập nhập qua iTunes: Kết nối iPhone/iPad với máy tính thông qua iTunes > Chọn thiết bị > Cập nhập (Update) > Firmware mới sẽ được tải về máy và tiền hành cài đặt


3:
Khôi phục cài đặt gốc (xem hướng dẫn chi tiết tại đây)


Xem thêm:

 
Last edited by a moderator:

hoangpm

Active Member
Tham gia
8/9/15
Bài viết
876
Được thích
234
#2
Trời, có sửa wifi không mà làm quá trời luôn.
 

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,149
Được thích
15,502
#3
Trời, có sửa wifi không mà làm quá trời luôn.
Có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng lỗi Wi-fi, cơ mà cách thông thường mình hay dùng là Reset Router hoặc Xóa kết nối và đăng nhập lại :brick:
 

QXPro

Active Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
215
Được thích
81
#4
iPhone chưa bao giờ được đánh giá cao về kết nối Wifi cả. So vs các hãng khác bắt sóng yếu hơn rất nhiều, hay bị rớt sóng phải tắt đi bật lại.
Đang xài cả 6s và Galaxy S6 đây, 6s bắt yếu hơn S6 nhiều lắm.
 

kevin_lukas

New Member
Tham gia
1/7/15
Bài viết
585
Được thích
289
#5
iPhone chưa bao giờ được đánh giá cao về kết nối Wifi cả. So vs các hãng khác bắt sóng yếu hơn rất nhiều, hay bị rớt sóng phải tắt đi bật lại.
Đang xài cả 6s và Galaxy S6 đây, 6s bắt yếu hơn S6 nhiều lắm.
nếu đã so thì phải so cho đủ và đều, LG, Sony, Oppo, Asus, HTC v.v.. chớ thằng Samsung cửa nẻo gì mà đặt lên hàng đâu ghê vậy ? :)))) không phải kì thị nhà Sam nhưng nói thiệt, bắt sóng tốt mà không kết nối được thì cũng bằng thừa thôi :)))) có thể gọi nôm na là sóng ảo á :v
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom