Những chấm Cam/Xanh trên iOS 14 có nghĩa là gì?

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,662
4149 #1


Vừa qua, Apple đã chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành iOS 14 với nhiều thay đổi trong giao diện cũng như các tính năng. Và kể từ khi cập nhật, nhiều người dùng đã thắc mắc về các chấm màu nhỏ xuất hiện trên phần thanh thông báo.

Theo trang 9to5mac, đây chỉ là những thông báo về quyền riêng tư của người dùng. Cụ thể, chấm nhỏ màu cam sẽ xuất hiện khi một ứng dụng nào đó sử dụng micro của bạn. Ví dụ, chấm màu cam này sẽ được bật lên khi sử dụng Siri hoặc khi bạn gửi tin nhắn thoại cho một ai đó.


Trong kkhi đó, chấm nhỏ màu xanh sẽ giúp cảnh báo đến người dùng về một ứng dụng nào đó đang sử dụng camera của bạn. Điều này cũng khá tương đồng như trên Macbook hay iMac, đèn LED sẽ sáng lên khi camera của người dùng được bật. Thêm vào đó, chấm xanh này cũng có thể đồng nghĩa với việc, ứng dụng này cũng đang sử dụng micro của bạn.


Sau đó không lâu, trên thanh trung tâm điều khiển, thiết bị sẽ thông báo lại cho người dùng những ứng dụng đã sử dụng camera hoặc micro. Như vậy, điểu này sẽ có thể giúp người dùng dễ dàng kiểm soát được quyền riêng tư của mình. Nếu một ứng dụng không liên quan sử dụng đến 2 chức năng này, bạn có thể ngừng cấp quyền truy cập hoặc thậm chí là loại bỏ ra khỏi thiết bị của mình.

Được biết trong các bản iOS trước, người dùng sẽ không thể kiểm soát được những ứng dụng nào tự ý sử dụng camera hoặc micro của mình. Thêm vào đó, mặc dù xuất hiện cạnh các thông báo về Wi-Fi hay 4G, tuy nhiên những chấm nhỏ trên không liên quan đến tốc độ truy cập mạng của máy.

Xem thêm:


Theo: 9to5mac
 
Last edited by a moderator:

NguyenDuong

New Member
Tham gia
13/3/16
Bài viết
22
Được thích
7
#2
Hình như hoạt động tương tự "Quyền rủi ro cao" mới có trên MiUI 12 thì phải. Khá hữu ích.
 

kien22

Active Member
Tham gia
13/7/17
Bài viết
244
Được thích
32
#3
Của sam s10e lại là cảm biến
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom