Những cuốn tiểu thuyết hay bạn nên đọc

Tham gia
16/9/20
Bài viết
43
Được thích
0
1882 #1
1. 2666 – Roberto Bolaño

Cuốn sách này có chủ đề rất đa dạng. Câu chuyện của cuốn sách xoay quanh một tác giả người Đức khó nắm bắt và những vụ giết người mà nạn nhân là phụ nữ chưa được giải quyết, xảy ra ở Santa Teresa – một thành phố bạo lực được lấy cảm hứng từ Ciudad Juárez với nạn dịch giết phụ nữ. Cuốn tiểu thuyết 2666 chủ yếu liên quan đến bạo lực và giết chọc; thể hiện sự thoái hóa của thế kỷ 20 thông qua một loạt các nhân vật, vị trí, khoảng thời gian và những câu chuyện trong tác phẩm. Cuốn tiểu thuyết tổng cộng có 5 phần liên kết và thể hiện các mức độ quan tâm khác nhau với những vụ giết người chưa được giải quyết của hơn 300 phụ nữ Mexico trẻ, nghèo, hầu hết là thất học ở thị trấn biên giới Santa Teresa. Thế giới của 2666 là một thế giới không giống thế giới của chúng ta, thay vào đó nó tràn ngập sự kinh dị, sự bỏ mặc, sa đọa, rực rỡ và đẹp đẽ. Cuốn tiểu thuyết là sự kết hợp của nhiều thể loại và phong cách khác nhau để tạo ra một tác phẩm độc đáo và khó quên của tiểu thuyết đương đại.

2. To kill a Mockingbird – Harper Lee

Cuốn tiểu thuyết, mặc dù đề cập đến những vấn đề nghiêm trọng như hiếp dâm và bất bình đẳng, phân biệt chủng tộc, nhưng nó vẫn nổi tiếng bởi sự ấm áp và hài hước. Cuốn tiểu thuyết này được dịch ra hơn 40 thứ tiếng và bán được hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới. Nội dung là một câu chuyện hấp dẫn mà đau lòng, kể về một đứa trẻ tuổi mới lớn ở miền Nam nước Mỹ bị đầu độc bởi những định kiến độc ác, đứa trẻ nhìn thấy một thế giới đầy sự bất bình đẳng man rợ qua con mắt của một cô gái trẻ và cha của cô – một luật sư cố gắng và mạo hiểm mọi thứ để bào chữa cho một người da đen bị buộc tội một cách vô cớ bởi một tội ác kinh khủng.

3. Things fall apart

Đây là một cuốn tiểu thuyết tiếng Anh mô tả cuộc sống của người châu Phi theo quan điểm của người châu Phi. Tác giả Achebe dựa trên lịch sử và phong tục được truyền lại cho mình để kể câu chuyện về Okonkwo – một người có ý chí mạnh mẽ của một ngôi làng Nigeria vào cuối thế kỷ 19. Chúng ta sẽ có được cái nhìn khái quát về những phức tạp của cuộc sống làng quê và những cấu trúc xã hội phức tạp ở châu Phi khi theo dõi câu chuyện của Okonkwo. Ngoài ra, chúng ta còn sẽ thấy được những tác động tiêu cực, tàn phá của việc thuộc địa hóa châu Phi đối với khu vực và đối với Okonkwo. Nếu các bạn muốn hiểu biết nhiều sắc thái hơn về những cách sống khác, về những va chạm văn hóa, về những gì mà nền văn minh thực sự đòi hỏi thì đây sẽ là một quyển tiểu thuyết hay dành cho bạn.

Trên đây là những cuốn tiểu thuyết hay được đề cử cho các bạn có niềm đam mê tiểu thuyết văn học nước ngoài. Ngoài ra, còn một số tiểu thuyết hay khác là Giovanni’s Room – James Baldwin, The left hand of darkness, … Các bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết bài viết hoặc tham khảo các bài viết khác cùng chủ đề tại chuyên mục Giải trí – Sách của blogtuoitre.vn.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom