Những dấu hiệu ung thư vú mà bạn cần biết sớm

chipmum88

New Member
Tham gia
12/6/17
Bài viết
47
Được thích
6
2228 #1
Bệnh ung thư vú là một căn bệnh chiếm tỷ lệ tử vong hàng đầu trong số các bệnh ung thư ở nữ giới, đặc biệt hay xuất hiện ở các nước đang phát triển. Tuy nhiên, phần lớn phụ nữ phát hiện bị ung thư vú khi bệnh đã khởi phát, thậm chí ở cấp độ nặng. Sau đây là những dấu hiệu bị ung thư vú mà chị em cần biết để kịp thời thăm khám ngay nhé:

Đau tức vùng ngực:

– Khi phát hiện thấy ngực to và có sự chênh lệch kích thước giữa 2 bên ngực một cách bất thường với dấu hiệu đau tức. Ngày bình thường ngực có dấu hiệu đau tức, nhưng đến khi tới gần ngày kinh nguyệt, ngực càng đau nhói và sưng to.

– Bầu vú to lên bất thường với các dấu hiệu như: bầu vú to hơn mức bình thường ngay cả khi chưa tới ngày kinh nguyệt và chạm vào thấy cương cứng. Hình dạng, kích thước vú méo mó không bình thường.


Khối u xuất hiện ở vú:

Những dấu hiệu ung thư vú còn được thể hiện ở bầu vú. Khối ung thư vú xuất hiện trên đầu vú và vùng dưới bầu vú, hệ thống ống tuyến dẫn đến tình trạng lệch đầu vú, teo vú và xuất hiện lồi lõm không cân đối. Chạm nhẹ theo đường vòng xung quang bầu vú, nếu thấy nổi lên u cục trong vú như những viên sỏi chính là những khối u. Tuy nhiên, những khối u trong vú có thể là lành tính hoặc ác tính, đừng quên đi khám xét ngay để có hướng điều trị nhanh và hiệu quả nhất.

Núm vú bị tụt vào trong:

Khi núm vụ bị tụt hẳn vào trong và khong thể dung tay kéo ra như bình thường hoặc núm vú không cương lên được chính là dấu hiệu ung thư vú.

Vùng da quanh núm vú thay đổi:

Hiện tượng dính liền da là một trong những dấu hiệu lâm sàng nhằm chẩn đoán ung thư vú. Khối u thường phát triển dạng khối hoặc dài hay lớn hơn, thậm chí là xuất hiện những tĩnh mạch dưới da. Do ung thư vú thường xuất hiện trên bề mặt bầu vú nên dẫn đến da đỏ và nóng, phù nề da. Có biểu hiện viêm da quanh vú như da bị đỏ, phù dưới dạng da cam; bong da vảy nến và ngứa dị ứng.

Bên cạnh đó, vùng da quanh đầu núm vú thường bị co rút da và có núm vú nhăn nheo. Có các hạt nhỏ li ti xung quanh quầng vú và quanh núm vú.

Hạch xuất hiện vùng nách:

Thông thường, hạch bạch huyết tuyến vú dẫn lưu đến nách thường làm cho nách bị sưng to. Hạch nổi lên vùng nách thường được xem là giai đoạn đầu phát triển bệnh ung thư vú. Điều này dễ nhận thấy khi chạm nhẹ từ bầu ngực vuốt lên theo đường hõm nách thấy có hạch nổi lên. Bởi vậy, khi phát hiện thấy những khối u dưới nách nhưng không rõ nguyên nhân cần đến ngay bác sĩ để được thăm khám và điều trị.

Dấu hiệu bị ung thư vú thời kỳ cuối:

Giai đoạn cuối thời kỳ ung thư vú có thể phát sinh di căn hạch trên vùng xương đòn (hạch thượng đòn), hạch cơ hoành, hạch nách, thậm chí di căn đến phổi, gan và xương cũng như tuyến thượng thận, não. Ung thư di căn dẫn đến da chảy nước do lở loét và cơ ngực, cơ gian sườn, xương sườn cũng dẫn đến những triệu chứng tương ứng.

Trên đây là những dấu hiệu bị ung thư vú chị em cần biết và khi thấy dấu hiệu bất thường, đừng quên tới các bệnh viện uy tín để khám và được điều trị sớm. Tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, điều trị ung thư vú hợp tác cùng bệnh viện BNH Thái Lan (bệnh viện quốc tế hàng đầu thế giới trong điều trị ung thư vú), không chỉ đáp ứng quy trình điều trị ung thư vú khép kín mà còn mang lại kết quả an toàn, hiệu quả nhất.
 

mai hà123

New Member
Tham gia
8/1/17
Bài viết
107
Được thích
2
#2
cám ơn bài chia sẻ huu ích của b
 

lamebay

New Member
Tham gia
8/8/17
Bài viết
60
Được thích
10
#3
cảm ơn ad nhé, những kinh nghiệm thật bổ ích
 

thuha111

Active Member
Tham gia
18/5/17
Bài viết
163
Được thích
180
#6
đi khám và xét nghiệm cho yên tâm
 

papai_88

New Member
Tham gia
16/3/18
Bài viết
53
Được thích
10
#17
tỷ lệ bệnh ngày càng có sự tăng...đến nản
 

gockhuat

New Member
Tham gia
8/3/18
Bài viết
51
Được thích
24
#18
đấy là nhưng dấu hiệu cơ bản của bệnh..thank thớt
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom