Những hình ảnh lịch sử về dây chuyền sản xuất mẫu iPhone đầu tiên cách đây 13 năm về trước

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,878
Được thích
2,035
24334 #1

Chắc bạn đọc có thể vẫn còn nhớ đến ngày 9 tháng 1 năm 2007, đó là ngày mà cố giám đốc điều hành Apple - Steve Jobs giới thiệu mẫu iPhone đầu tiên trước toàn bộ thế giới. Và kể từ ngày đó, mọi thứ xung quanh con người chúng ta đã hoàn toàn thay đổi, hãy suy nghĩ về cuộc sống bây giờ của chúng ta đã thay đổi như thế nào từ khi có smartphone.

Mặc dù mẫu iPhone đầu tiên được cố giám đốc Steve Jobs giới thiệu vào ngày lịch sử đó tháng 1 năm 2007, tuy nhiên nó không có sẵn để mua cho đến ngày 29 tháng 6 năm 2007. Apple lúc đó vẫn còn đang bận làm việc với các nhà sản xuất bên thứ ba, giống như ngày nay, để lắp ráp những chiếc iPhone đầu tiên.

Ở thời điểm đó, không ai biệt những chiếc iPhone đầu tiên được sản xuất như thế nào, phải đến hơn 13 năm sau, Bob Burrough - cựu giám đốc phát triển phần mềm của Apple gần đây mới đăng tải một số hình ảnh hiếm hoi lên Twitter về những chiếc iPhone đầu tiên đang được lắp ráp tại một nhà máy Foxconn ở Trung Quốc vào mùa xuân năm 2007.


Trong ảnh, bạn có thể thấy lịch sử đang được tạo ra tại nhà máy Foxconn khi các công nhân ở đó lắp ráp những chiếc iPhone đầu tiên có màn hình 3,5 inch với độ phân giải 320 x 480. Camera 2MP phía sau là camera duy nhất trên thiết bị và có pin 1400mAh. CPU cung cấp sức mạnh cho chiếc smartphone thay đổi thế giới này chỉ có một nhân 412MHz.


Mặc dù mẫu iPhone đầu tiên không hoàn hảo khi thay vì chạy mạng 3G, nó chỉ sử dụng mạng EDGE (2G) khá chậm của AT&T vào thời đó, cũng như việc nó không có khả năng quay video hoặc Bluetooth. Tuy nhiên thiết kế của iPhone đầu tiên với màn hình cảm ứng đa điểm vô cùng độc đáo đã thay đổi cả thế giới cho đến tận ngày nay. Năm nay, Apple đã phát hành chiếc iPhone 5G đầu tiên của mình, được trang bị bộ vi xử lý A14 Bionic với 11,8 tỷ bóng bán dẫn. Tất cả những điều này vẫn còn trong tương lai 13 năm khi những bức ảnh này được chụp tại cơ sở sản xuất của Foxconn ở Trung Quốc vào năm 2007.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

lubu08

Active Member
Tham gia
27/2/18
Bài viết
123
Được thích
32
#2
trông hao hao xưởng của BKAV thế
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom