Những lý do khiến ống hút giấy đang được ưa chuộng hơn ống hút nhựa

ECOPRO

New Member
Tham gia
9/12/20
Bài viết
4
Được thích
0
304 #1
Ống hút bằng giấy không còn là một sản phẩm quá xa lạ tại các quán ăn, cửa hàng đồ uống. Sản phẩm này đang dần thay thế ống hút nhựa vốn đang gây ra quá nhiều vấn đề tiêu cực đến môi trường. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về một số lý do tại sao bạn nên từ bỏ việc sử dụng ống hút nhựa để chuyển sang ống hút giấy.

Ống hút giấy dễ dàng phân hủy còn ống hút nhựa thì không

Có thể bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi ống hút nhựa là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm môi trường. Lượng rác thải sinh hoạt trong đó có ống hút nhựa đã và đang gây ra khá nhiều vấn đề.

Một thực tế rằng, ống hút nhựa cần đến vài trăm năm để có thể phân hủy ngoài môi trường tự nhiên, một khoảng thời gian có thể nói là trải dài cả cuộc đời của gần như tất cả mọi sinh vật sống hiện nay.Trong khi đó, ống hút giấy bảo vệ môi trường chỉ cần vài tuần là đã có thể tự phân hủy. Và trong bối cảnh như hiện tại, ống hút bằng giấy xứng đáng là một giải pháp các cửa hàng, quán ăn nên cân nhắc


Ống hút bằng giấy ít ảnh hưởng đến người tiêu dùng hơn

Đây cũng sẽ là một vấn đề lớn mà các cửa hàng đồ uống, thức ăn nhanh cần đặc biệt quan tâm. Thực tế, ống hút nhựa khi sản xuất thường xen lẫn khá nhiều tạp chất, kim loại nặng gây ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là khi nó được sử dụng chung với đồ uống nóng

Trong khi đó, nguyên liệu giấy của ống hút giấy tỏ ra an toàn và thân thiện với sức khỏe người tiêu dùng hơn rất nhiều.

Ống hút giấy đa dạng hơn về mẫu mã so với ống hút nhựa

Thực tế, trên thị trường hiện nay, ống hút nhựa cũng có khá nhiều mẫu mã, phân loại khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của quán ăn, cửa hàng. Tuy nhiên, những ấn tượng mà ống hút giấy mang lại với khách hàng, người tiêu dùng thường đạt mức cao hơn.

Các bạn có thể lựa chọn ống hút giấy trắng, đen, màu, sọc caro, kẻ sọc, in ấn, ống hút trà sữa.... tùy theo nhu cầu sử dụng một cách đơn giản, dễ dàng.Thiết kế ống hút giấy có phần hiện đại, cao cấp hơn. Mức độ hoàn thiện, màu sắc hay khả năng in ấn lên ống hút cũng phổ biến hơn. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi sản phẩm này đang dần thay thế ống hút nhựa trên thị trường.

Nguyên liệu sản xuất an toàn hơn so với ống hút nhựa

Nguyên liệu sản xuất ống hút giấy có phần an toàn hơn. Đa phần đều làm từ các loại giấy từ bột gỗ, giấy Kraft chuyên dụng trong ngành thực phẩm.Trong khi đó ống hút nhựa được làm từ nguyên liệu nhựa PP hoặc nhựa PET là chủ yếu. Một số trường hợp có lẫn các tạp chất khác gây mất an toàn hơn.

Nhiều ưu điểm nhưng ống hút giấy có giá bán không chênh lệch nhiều so với ống hút nhựa

Giá ống hút nhựa tương đối rẻ, đó là điều không thể phủ nhận. Với trường hợp các chủ cửa hàng, quán ăn mua với số lượng lớn thì con số này còn giảm đi đáng kể. Do đó, nhiều địa điểm còn tỏ ra khá ưa chuộng loại ống hút này với ưu điểm duy nhất được quan tâm đến, là mức giá bán rẻ.Về ống hút giấy, chắc chắn nó sẽ có mức giá phân phối cao hơn ít nhiều so với ống hút nhựa. Tuy nhiên, nếu các bạn mua với số lượng lớn thì khoảng chênh lệch này cũng sẽ không quá cao. Cùng với rất nhiều những ưu điểm nổi bật được kể trên. Có lẻ một chút chênh lệch về giá đôi khi không phải là một vấn đề quá lớn khiến các chủ cửa hàng đồ uống, quán ăn cần phải quan tâm.

Tham khảo: 12 câu hỏi thường gặp nhất về ống hút giấy

Trên đây là một số ưu điểm nổi bật cho thấy tại sao các bạn cần sử dụng ống hút giấy thay vì ống hút nhựa. Mọi thông tin về sản phẩm ống hút giấy các bạn có thể liên hệ trực tiếp ECO PRO theo số hotline 0913813019 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất
 
Top Bottom