Những lý do người dùng vẫn yêu thích điện thoại cơ bản vào thời buổi hiện tại

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
4313 #1

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao trong thời đại khoa học công nghệ bùng nổ đến mức ở Việt Nam hiện đã có mạng 4G mà những chiếc điện thoại được mệnh danh cùi bắp, cục gạch, vẫn còn được nhiều người ưa thích sử dụng? Thậm chí, chúng ta còn có bộ đôi "đập đá" Nokia 150 vừa được ra mắt. Đó không chỉ là vấn đề sở thích, tài chính, hay do chúng nhỏ gọn, tiện lợi, không sợ trộm cướp mà còn ẩn chứa những "tính năng thần thánh" vượt trội hơn hẳn smartphone.
Phương pháp cai nghiện mạng xã hội tốt nhất

Rachel, một giáo viên đến từ Sydney (Úc) cho biết cô có nguyên một bộ sưu tập điện thoại cơ bản nếu một trong số chúng bị hư, cô sẽ dễ dàng thay thế bằng cái khác. Và cô đang rất hạnh phúc, vui vẻ khi sử dụng những chiếc điện thoại này. Lý do chính cô chọn điện thoại cục gạch là vì muốn giảm cước phí viễn thông hàng tháng. Dĩ nhiên, Rachel cũng lên mạng nhưng cô thực hiện việc này ở nhà. Thế nên cô không có quá nhiều thời gian để online và đắm mình vào những mạng xã hội như Facebook, Twitter...mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ không bị cho là mất lịch sự khi lúc nào cũng cắm mặt online, đồng thời giảm được tiền cước 3G hàng tháng khi dùng những sản phẩm "thất thập cổ lai hy".


Tập làm quen dần với hoàn cảnh "khốn khó"

Nếu một ngày nào đó bạn bị bắt buộc phải sử dụng chiếc điện thoại huyền thoại Nokia 1202 và không được sử dụng smartphone thì sao? Sẽ rất khó chịu, bức bối trong lòng. Thế nên hãy tập quen dần với hoàn cảnh bắt buộc, trái ngang như thế từ bây giờ. Chuyện không ai ngờ tới này hiện đang diễn ra ở một bệnh viện tại Sydney, mỗi nhân viên được "tặng" cho một chiếc Nokia trắng đen để sử dụng trong công việc. Ban đầu mọi người rất khó chịu, thường xuyên lén xài smartphone nhưng theo năm tháng họ đã quen dần và không còn thấy bất tiện nữa. Nhiều bạn sẽ hỏi lý do tại sao bệnh viện này lại có chính sách kỳ quặc như vậy? Đó là để giảm bớt chi phí và tránh nhân viên giải trí trong giờ làm việc.

Cân bằng mọi giá trị trong cuộc sống

Cứ suốt ngày online Facebook chém gió, pose hình sống ảo các kiểu thì chúng ta sẽ ngày càng sống lệch lạc và đánh mất bản chất con người cùng những giá trị tốt đẹp nhất của mình. Antony, một luật sư trẻ tại Sydney cho biết ban đầu anh xài iPhone 5s, nhưng sau đó anh thấy mình luôn bị internet mê hoặc, cám dỗ nên quyết định chuyển qua dùng điện thoại cục gạch Nokia. Nhờ đó anh tập trung hơn trong công việc, có nhiều thời gian dành cho bạn bè, người thân và làm những việc có ích cho xã hội thay vì làm anh hùng bàn phím sống ảo.


Bảo mật siêu cấp

Một trong lợi ích hàng đầu của việc dùng điện thoại "hoài cổ" là người khác khó lòng theo dõi "dấu vết" người dùng. Các hacker cũng không có ý định hack dế yêu của bạn để đánh cắp những thông tin cá nhân, những tài liệu nhạy cảm hay thông tin tín dụng, ngân hàng... Công nghệ hiện đại ngày nay dường như vô hiệu với những chiếc điện thoại cùi bắp này. Thế nên bạn sẽ sống trong một tâm trạng thoải mái, hồn nhiên với những chiếc điện thoại già nua như thế. Lỡ may có đánh rớt ngoài đường cũng không ai buồn trỗi lòng tham.

Trên đây là vài lý do thú vị của việc sử dụng điện thoại cục gạch, nếu bạn có những lý do bổ ích, thú vị nào khác hãy chia sẻ ngay bên dưới nhé!

Tham khảo: mashable
 
Last edited by a moderator:

no1223469

Active Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
442
Được thích
157
#2
Đt nghe gọi vẫn theo dõi đc. Chỉ là bảo mật các thông tin khỏi môi trường mạng internet và thanh toán online :)
 

Toàn_9x

New Member
Tham gia
8/4/16
Bài viết
63
Được thích
19
#4
Cái máy trong bài viết là máy gì vậy mn?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom