Những lý do vì sao chúng ta nên mua hàng qua mạng?

pluvia

Gooner
Staff member
Tham gia
14/7/14
Bài viết
554
Được thích
1,202
3112 #1

Mua hàng online là một hình thức shopping cực kì phổ biến trên thế giới hiện nay, đặc biệt với sự phát triển rất mạnh mẽ của những trang thương mại điện tử như Amazon, eBay, hay Lazada. 5 lý do dưới đây có thể khiến bạn hoàn toàn yêu thích việc mua hàng qua mạng.

1. Nhiều sự lựa chọn hơn

Cho dù là cửa hàng, siêu thị lớn cỡ nào thì chắc chắn cũng không có nhiều sự lựa chọn cho người dùng bằng việc mua hàng online. Những hệ thống bán lẻ lớn thường chỉ trưng bày một số ít mặt hàng của họ và thỉnh thoảng người dùng cần phải yêu cầu người bán hàng mang ra sản phẩm khác - điều này tốn thời gian và tất nhiên không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả. Lựa chọn mặt hàng trực tuyến có thể đặc biệt hữu ích khi bạn chọn một mặt hàng được tùy biến rất cao.

2. Rẻ hơn

Những người bán hàng online họ không cần phải trả tiền thuê mặt bằng - yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến giá cả của các mặt hàng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tiết kiệm được tiền vận chuyển nếu mua nhiều món hàng một lúc. Ngoài ra cũng phải kể đến thời gian, công sức và cả tiền bạc (ví dụ như tiền xăng,... nếu cửa hàng ở xa) khi đi mua sắm tại các cửa hàng. Và cuối cùng là bạn không bao giờ chắc chắn được rằng có thể kiếm được món hàng vừa ý hay không.


3. Dễ dàng trong việc so sánh giá

Để so sánh giá cả của các cửa hàng khác nhau khi mua hàng online, bạn chỉ cần dành ra một vài phút, thậm chí không cần thiết phải dùng những công cụ để so sánh. Ngược lại, nếu bạn muốn so sánh giá của một vài cửa hàng truyền thống, bạn cần phải ghé qua tất cả những cửa hàng đó, điều này có khi còn làm bạn tốn nhiều tiền xăng hơn dự định.

4. Các cửa hàng online hiểu người dùng

Một số người dùng không thích tính năng lưu lại thông tin đã mua của những hệ thống mua hàng online. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp cho những lần mua bán tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng là thứ mà những cửa hàng truyền thống không có được, họ cũng chẳng thể thay đổi giao diện hay ghi nhớ lại những hành động của những khách đã từng mua hàng.

5. Dễ dàng tìm được sản phẩm mong muốn

Việc mua hàng online giúp bạn linh động hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm ưng ý với nhiều lựa chọn và bộ lọc khác nhau, ngoài ra bạn có thể chọn bất kì lúc nào bạn rảnh.

Tóm lại, không có gì bất ngờ khi việc mua hàng online ngày càng trở nên phổ biến và đây chắc chắn sẽ sớm thành một xu hướng chung dành cho tương lai. Bạn có thấy thiếu lý do nào không?

Huy Phan
Theo Lifehack
 
Top Bottom