Những lầm tưởng về thực phẩm đông lạnh

nguyenhb39

New Member
Tham gia
17/9/21
Bài viết
1
Được thích
0
14820 #1
Tủ đông thường là nơi giải quyết cuối cùng — dành cho cả những bữa ăn đông lạnh bạn có thể thực hiện trong tích tắc và để lưu trữ thực phẩm bạn muốn nấu, nhưng không phải lúc này. Tuy nhiên, tủ đông có thể là nguồn vui lớn nếu bạn biết mình đang tìm gì hoặc đông lạnh thực phẩm đúng cách ngay từ đầu. Điều đó có nghĩa là bạn cần học lại một số thông tin cơ bản về băng giá. Đây là những lầm tưởng về thực phẩm đông lạnh phổ biến nhất — và tại sao đã đến lúc bạn không còn tin vào chúng nữa.

Lầm tưởng số 1: Thực phẩm tươi sống tốt cho sức khỏe hơn thực phẩm đông lạnh
Tốt nhất là tươi, trừ khi có sẵn đông lạnh. Đúng vậy: thực phẩm đông lạnh cũng giống như — và trong một số trường hợp — bổ dưỡng hơn thực phẩm tươi sống.

Thực phẩm tươi thường được chọn trước khi trái cây hoặc rau quả chín, sau đó được đóng gói, vận chuyển và dự trữ. Thời gian từ khi thu hoạch đến khi ra đĩa của bạn có thể là vài ngày, thậm chí hơn một tuần. Trong thời gian đó, thức ăn bị mất chất dinh dưỡng. Trên thực tế, thực phẩm tươi thường mất hầu hết các chất dinh dưỡng — cụ thể là vitamin và khoáng chất — trong ba ngày sau khi chọn. Tuy nhiên, thực phẩm đông lạnh được thu hoạch ở độ chín cao nhất và được đông lạnh nhanh trong vòng vài giờ.

Một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Georgia đã xem xét mức độ chất dinh dưỡng trong thực phẩm tươi và đông lạnh tại thời điểm mua và năm ngày sau đó. Vào ngày mua, cả thực phẩm đông lạnh và thực phẩm tươi sống đều giống nhau về mặt dinh dưỡng. Sau năm ngày để trong tủ lạnh, thức ăn tươi có ít vitamin A, vitamin C và folate hơn so với
Lầm tưởng thứ 2: Tất cả thực phẩm đông lạnh đều có hàm lượng natri cao
Bạn sẽ được tha thứ nếu bạn cho rằng điều này là đúng. Rốt cuộc, một thập kỷ trước đây, nhiều loại thực phẩm đông lạnh không phải là hình ảnh của bữa ăn lành mạnh.

Tuy nhiên, ngày nay, nhiều nhà sản xuất thực phẩm đang làm việc để đáp ứng nhu cầu của những người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe. Điều đó có nghĩa là họ đang tạo ra nhiều thực phẩm ít calo, ít natri chứa đầy rau, ngũ cốc và protein nạc.

Quét nhãn dinh dưỡng và bạn sẽ thấy nhiều tổng natri gần 650 miligam, một lượng hợp lý cho một bữa ăn đông lạnh (tốt, ngay cả bữa ăn tự nấu). Đọc nhãn, quá. Nếu bạn không thấy natri hoặc natri clorua trên nhãn, thì tất cả muối đến từ thực phẩm trong bữa ăn.

Lầm tưởng # 3: Làm từ chối thực phẩm đã được đông lạnh trước đó là không tốt
Thay đổi ý định của bạn về bữa tối sau khi rã đông thịt thăn lợn đó? Vậy là được rồi. Bạn có thể đông lạnh lại thực phẩm mà bạn đã rã đông — nghĩa là, nếu bạn rã đông chúng đúng cách ngay từ đầu.

Thực phẩm đông lạnh đã được rã đông trong tủ lạnh và không để trên quầy có thể được trả lại tủ đông. Tuy nhiên, nếu bạn rã đông thực phẩm trên quầy (nghiêm trọng là không!), Thực phẩm sẽ không thể trở lại tủ đông một cách an toàn. Trên thực tế, bạn có thể muốn xem xét việc loại bỏ nó hoàn toàn. Tìm hiểu xem bạn có thể để thức ăn trên quầy bao lâu một cách an toàn.

Khi thực phẩm nằm trong “vùng nguy hiểm” (40 ° F - 140 ° F) trong hơn hai giờ, đó là một ổ vi khuẩn. Ở nhiệt độ này, vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Điều đó có thể khiến bạn bị ốm do bất kỳ số lượng vi khuẩn nào sống và sinh sôi trên thịt sống, bao gồm cả vi khuẩn E. coli và salmonella.

Một điều cần cân nhắc: việc làm mới đôi khi làm ảnh hưởng đến kết cấu và hương vị. Không lý tưởng để cho thực phẩm đông lạnh của bạn chạy lần thứ hai, nhưng sẽ an toàn nếu bạn đã rã đông đúng cách ngay từ đầu.

Lầm tưởng # 4: Thực phẩm đông lạnh hết hạn sử dụng
Nếu bạn kinh hoàng khi tìm thấy ngô hoặc dâu tây đông lạnh từ những ngày trung học của mình trong tủ đông của bố mẹ, thì bạn không nên làm như vậy. Thực sự, thực phẩm có thể được lưu trữ vô thời hạn miễn là nó được bảo quản ở 0 ° F hoặc thấp hơn trong toàn bộ thời gian, theo

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không giỏi bảo quản thực phẩm trong tủ đông đúng cách, vì vậy, có một khoảng thời gian mà thực phẩm ở chất lượng cao nhất. cung cấp danh sách Thời gian Khuyến nghị cho Tủ lạnh và Tủ đông.

Lầm tưởng số 5: Bạn không thể đông lạnh trứng
Bạn không thể đông lạnh toàn bộ trứng — điều đó đúng. Vỏ có thể sẽ nứt khi trứng nở ra trong quá trình đông lạnh. Điều đó sẽ để lại cho bạn một mớ hỗn độn khi nó tan băng.

Nhưng bạn có thể đông lạnh trứng. Nếu bạn mua quá nhiều hoặc con gà mái sau nhà của bạn quá sung mãn để gia đình bạn thèm ăn, hãy đập trứng và đánh lòng đỏ và lòng trắng với nhau. Sau đó, bạn có thể đóng băng chúng để sử dụng trong tương lai.

Bạn cần lòng đỏ trứng để làm nước sốt nhưng muốn để dành lòng trắng cho một lần khác? Bạn có thể đóng băng chúng một cách dễ dàng. Nhưng nếu bạn chỉ còn lòng đỏ sau một chiếc bánh thức ăn thiên thần, bạn sẽ có một khoảng thời gian nhỏ hơn. Lòng đỏ trứng không đông cứng. Kết cấu không bao giờ hoàn toàn trở lại bình thường, mặc dù nó hoàn toàn an toàn nếu bạn quyết định làm điều đó.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom