Những mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới

top10congnghe

New Member
Tham gia
24/7/20
Bài viết
5
Được thích
0
229 #1
Những mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới – Với hơn 376 triệu người dùng mới kể từ tháng 7 năm 2019, có nghĩa là gần 12 người dùng mới mỗi giây, cho thấy số người dùng ngày càng tăng nhanh hơn so với thời điểm đầu năm 2020.
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn nữa dân số thế giới sử dụng các mạng xã hội. Dữ liệu mới nhất từ DATAREPORTAL cho thấy có đến 3.96 tỷ người đang dùng các trang mạng xã hội. Với con số 3.96 tỷ người chiếm đến 51% dân số, có nghĩa số lượng người dùng các mạng xã hội đã nhiều hơn số người không dùng.

Với người dùng cơ bản, mỗi người có đến 9 tài khoản trên các trang mạng xã hội phổ biến và thời gian trung bình mỗi người dùng để xem mạng xã hội hằng ngày 2 giờ 22 phút. Con số này có thay đổi giữa các nền văn hóa khác nhau.
Bài viết này Top10congnghe.com giới thiệu đến bạn danh sách top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới.
Số liệu được cập nhật đến ngày 16/07/2020 tại DATAREPORTAL
Top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới

1. Facebook
Số người dùng hoạt động mỗi tháng: 2.603 tỷ người.
Facebook
vẫn giữ vị trí mạng xã hội phổ biến nhất thế giới trong tất cả các mạng xã hội. Lần đầu tiên Facebook cán mốc 1 tỷ người dùng là ngày 24/08/2015 chỉ trong vòng chưa đầy 5 năm con số này đã tăng lên gấp đôi so với thời điểm đó, đây là một dấu hiệu cho thấy số lượng người được tiếp cận Internet và các mạng xã hội đã tăng lên đáng kể.
Facebook là một công ty phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004 của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Nó được Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes sáng lập. Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Amazon, Apple và Google.
Facebook giữ vị trí đầu tiên trong danh sách top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới 2020.
2.
Youtube
Số người dùng hoạt động mỗi tháng: 2 tỷ người.
Đây là một trong 2 mạng xã hội đạt cột mốc 2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, cái tên còn lại là WhatsApp. Có một điều đáng lưu ý, theo trang thống kê DATAREPORTAL, số liệu này được cập nhật lần cuối vào năm 2019 nên có thể số lượng người dùng hiện tại của Youtube có thể đã cao hơn.
Thời gian tất cả người dùng Youtube dùng để xem Youtube mỗi ngày lên đến 1 tỷ giờ mỗi ngày. [1]
YouTube là một trang web chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. YouTube do 3 nhân viên cũ của PayPal tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005.
Vào năm 2006, Google mua lại công ty này với giá 1,65 tỷ đô la Mỹ, đưa YouTube trở thành công ty con. Trang web hiện nay là trang chia sẻ video lớn nhất thế giới và được xếp hạng 2 trang phổ biến toàn cầu sau Google.
Youtube giữ vị trí thứ hai trong danh sách Top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới 2020.
3.
WhatsApp
Số người dùng hoạt động mỗi tháng: 2 tỷ người.
WhatsApp cùng với Youtube là 2 mạng xã hội đạt mốc 2 tỷ người dùng hoạt động hằng tháng và đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới 2020.
WhatsApp
là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, thuộc sở hữu của Facebook, cho phép bạn nhắn tin miễn phí với mạng có sẵn trên thiết bị di động. WhatsApp đã hỗ trợ cho các nền tảng IOS, BlackBerry, Android, Windows Phone, và những điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau.
4. Facebook Messenger
Số người dùng hoạt động mỗi tháng: 1.3 tỷ người.
Theo lưu ý của trang web thống kê DATAREPORTAL, do số liệu về lượng người dùng của Facebook Messenger chưa được cập nhật trong khoảng 1 năm nay, nên tại thời điểm hiện tại số lượng người dùng có thể đã thay đổi.
Facebook Messenger là một dịch vụ và ứng dụng phần mềm tin nhắn tức thời chia sẻ giao tiếp bằng ký tự và giọng nói. Được tích hợp trên ứng dụng chat của Facebook và đứng thứ tư trong bảng xếp hạng top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới 2020.
5. WeChat
Số người dùng hoạt động mỗi tháng: 1.203 tỷ người.
Đây là một trong 4 cái tên đến từ làng công nghệ Trung Quốc và là một ứng viên hết sức tiềm năng để xóa ngôi của Facebook Messenger.
WeChat là một ứng dụng đa mục đích: gửi tin nhắn, phương tiện truyền thông xã hội và thanh toán di động Trung Quốc được Tencent phát triển.
6. Instagram
Số người dùng hoạt động mỗi tháng: 1.08 tỷ người.
Theo trang thống kê này, vì Insragram chỉ công bố số liệu người dùng hằng ngày nên họ chỉ có thể thống kê dựa trên số lượng người tiếp cận quảng cáo tiềm năng. Điều này có nghĩa số liệu này không đúng với thực tế. Nhưng theo số liệu từ chính Instagram thì số lượng người dùng của ứng dụng mạng xã hội này cũng đã hơn 1 tỷ người.[2]
Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram. Những bức ảnh chụp được sẽ có dạng hình vuông với tỉ lệ 4:3 thường được dùng trong các thiết bị di động
7. Tiktok
Số người dùng hoạt động mỗi tháng khoảng: 800 triệu người.
Đây là cái tên thứ 2 của Trung Quốc góp mặt trong danh sách top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới 2020. Hiện nay, mặc dù Tiktok bị vướng vào các vụ bê bối về vấn đề dữ liệu người dùng, nhưng số lượng người sử dụng ứng dụng này vẫn không ngừng tăng lên, mặc dù chính phủ Ấn Độ đã cấm ứng dụng Tiktok tại quốc gia này.
Tiktok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017, dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Tiktok nổi lên như một hiện tượng tại thời điểm đó, nội dung chính của Tiktok là những video về âm nhạc, múa và các khoảnh khắc bình thường trong cuộc sống.
8. QQ
Số người dùng hoạt động mỗi tháng khoảng: 694 triệu người.
Cái tên thứ 3 đến từ làng công nghệ Trung Quốc và đứng thứ tám trong danh sách top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới 2020.
Tencent QQ
, còn được gọi là QQ, là một dịch vụ phần mềm nhắn tin tức thời và cổng thông tin web được phát triển bởi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent. QQ cung cấp các dịch vụ cung cấp các trò chơi xã hội trực tuyến, âm nhạc, mua sắm, tiểu blog, phim ảnh và phần mềm trò chuyện nhóm và giọng nói.
9. Sina Weibo
Số người dùng hoạt động mỗi tháng khoảng: 550 triệu người.
Một cái tên khác cũng đến từ Trung Quốc và đứng thứ chín trong danh sách top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới 2020.
Sina Weibo
là một trang mạng xã hội dạng tiểu blog của Trung Quốc, cũng tương tự như Twitter hay Facebook. Đây là một trong những trang phổ biến nhất tại Trung Quốc, thu hút trên 30% người dùng mạng, với một mức thâm nhập thị trường cũng giống như những gì Twitter đã tạo dựng ở Mỹ.
10. Qzone
Số người dùng hoạt động mỗi tháng khoảng: 517 triệu người.
Đây là cái tên cuối cùng trong danh sách sách top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới 2020 và nó cũng đến từ Trung Quốc và có trụ sở tại Trung Quốc.
Qzone là một trang web mạng xã hội có trụ sở tại Trung Quốc, được Tencent tạo ra vào năm 2005. Nó cho phép người dùng viết blog, ghi nhật ký, gửi ảnh, nghe nhạc và xem video.
LỜI KẾT
Danh sách sách top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới 2020 của mạng xã hội Twitter và 5 trong số các trang mạng xã hội này đều đến từ Trung Quốc và 3 trong số 5 mạng xã hội này đều do gã khổng lồ công nghệ Tencent phát triển.
Bài viết chi tiết: Top 10 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom