Những phát ngôn sai lầm nhất của tỷ phú Bill Gates

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
2819 #1
Chẳng ai phủ nhận việc Bill Gates là một nhà tỷ phú Mỹ có một vai trò lịch sử trong việc tạo nên một hệ điều hành, một nền tảng máy tính được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên toàn thế giới. Thế nhưng, ông cũng đã có những lần "vạ miệng" trong quá trình gầy dựng nên gã khổng lồ phần mềm Microsoft.


1. Thế hệ phần mềm ưu việt tiếp theo sẽ nằm trên những máy tính Macintosh, chứ không phải trên thiết bị của IBM - Bill Gates trả lời trong tuần báo Business Week năm 1984.

=> Ở thời điểm nói trên, Gates và cựu CEO huyền thoại của Apple - Steve Jobs đang có một mối quan hệ tốt đẹp với nhau. Tuy nhiên, cái ngày mà Microsoft ra mắt HDH Windows trên máy tính của IBM, "tình cảm của họ đã dần rạn nứt". Thực ra mà nói đây không phải là nhận định sai lầm vì giờ đây Mac vẫn là nền tảng nhiều phần mềm tốt nhất.


2. Tôi tin tưởng rằng HDH OS/2 sẽ trở thành nền tảng quan trọng nhất với các phần mềm hợp lý nhất mọi thời đại - Bill Gates phát biểu vào năm 1987

=> Trước khi Windows trở nên phổ biến, Microsoft đã liên kết với IBM trong việc tạo nên một HDH với tên gọi OS/2. Tuy nhiên, khi Windows 3.0 trở thành một cú hit lớn vào năm 1990, gã khổng lồ phần mềm đã mang con bỏ chợ và để OS/2 lại cho IBM. HDH bị ghẻ lạnh này cũng được phát triển trong hơn 1 thập kỉ và chính thức bị khai tử vào năm 2006.


3. Không tồn tại một lỗi lầm đáng kể nào trên phần mềm của chúng tôi phải khiến người dùng mong muốn được sửa chữa. Bill Gates cho biết trên tạp chí Focus Magazine năm 1995

=> Đây là một trong những phát biểu sai lầm nhất của Bill Gates. Bởi cho đến tận hôm nay, các phần mềm luôn tồn đọng cái lỗi khiến người dùng mong muốn được sửa chữa càng sớm càng tốt. Điều này càng đúng hơn với các sản phẩm thông dụng của Microsoft như: Windows và Office. Tuy nhiên thật may mắn khi nhờ có sự phát triển của Internet, quá trình đưa ra các bản vá lỗi đến tay người dùng cũng diễn ra rất nhanh chóng.


4. Tôi thấy rất ít cơ hội về phát triển thương mại dành cho Internet trong 10 năm sắp tới. Bill Gates phát biểu tại sự kiện Comdex năm 1994.

=> Và bạn cũng thấy rồi đấy, Internet đã phát triển cỡ nào, những công ty bạc tỷ hiện nay như Google, Facebook từ đâu mà ra? - Vâng, chính là do Internet. Nhận biết được sai lầm của mình, Gates đã kịp viết ra một bản memo dành cho nhân viên của mình với tên gọi: "The Internet Tidal Wave" (Cơn sóng thần mang tên Internet).

5. Một trong những điều chúng tôi buộc phải thay đổi trong chiến lược của công ty. Việc cho phép các tài liệu Office có thể hiển thị tốt trên các trình duyệt bên thứ 3 sẽ là một trong những quyết định phá hủy công ty. Chính vì thế, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ điều này đồng thời sẽ hành động để đảm bảo rằng các tài liệu Office sẽ chỉ phụ thuộc và tối ưu tốt nhất trên trình duyệt Internet Explorer.

=> Ai cũng biết Bill Gates là một vị CEO ưa thích sự cạnh tranh và độc quyền. Thế nhưng, sau tất cả, Microsoft dưới triều đại của Satya Madella đã và đang mở rộng cửa các ứng dụng, phần mềm trọng yếu của họ với người dùng và lập trình viên.


6. Tin nhắc rác (Spam) sẽ trở thành dĩ vãng trong vòng 2 năm nữa - Bill Gates phát biểu trong buổi phỏng vấn với BBC vào năm 2004.

=> Sau 12 năm, theo những số liệu của Sympantech, lượng tin nhắc rác chiếm gần một nửa lượng email được gửi đi trong suốt một thập kỉ qua.

7. 640K là mức dung lượng quá đủ cho người dùng. - Bill Gates nhận định vào năm 1981

=> Bây giờ một chiếc thẻ nhớ microSD với giá chưa đến 100 nghìn đồng đã có mức dụng lượng 2GB (có khi 4GB) - tức vượt gấp rất nhiều lần dung lượng là Bill Gates đưa ra vào thập niên 80. Sau này, vào năm 1996, Bill Gates đã phải chữa thẹn bằng lời phát biểu sau: "Không ai sử dụng máy tính có thể khẳng định rằng 1 mức bộ nhớ sẽ đủ dùng cho mọi thời điểm"

Nguồn: TechInsider
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom