Những phím tắt hữu ích mà tín đồ YouTube cần biết

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
2181 #1

YouTube là một trong những trang xem video được nhiều người sử dụng nhất. Thông thường, người dùng thường điều chỉnh các trạng thái của video như tua nhanh, tăng giảm âm lượng,v.v...bằng chuột, nhưng bạn có thể thực hiện nhanh hơn nhiều với các phím tắt. Dưới đây là những phím sẽ giúp việc xem video của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

1. Phím "Tab"


Với phím Tab bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được video mà bạn đang xem. Theo đó khi nhấn phím này bạn sẽ di chuyển con trỏ của mình qua các chức năng như tua video, tạm dừng/chơi video, chuyển sang video tiếp theo, tắt tiếng, điều chỉnh âm lượng, cài đặt,...


2. Chơi hoặc dừng đoạn video đang phát

Bạn có thể sử dụng phím spacebar (hay còn gọi là dấu cách) và phím K để dừng một đoạn video. Với phím K bạn có thể dừng video khi bạn ở bất cứ đâu khi bạn đang ở trong trang đang phát. Với phím spacebar bạn phải click vào video nếu như muốn sử dụng chức năng này hoặc đoạn video sẽ vẫn tiếp tục phát và trang bạn đang xem sẽ bị cuộn xuống.


3. Tua video nhanh/ chậm đi 10 giây
Nằm ở hai bên của phím K, phím J sẽ giúp bạn tua video nhanh lên 10 giây và phím L sẽ giúp bạn tua nhanh video chậm lại 10 giây.


4. Tua video nhanh/ chậm đi 5 giây

Bạn có thể sử dụng hai phím mũi tên tráiphải trên bàn phím của mình để thực hiện chức năng này.


5. Tua đến từng thời điểm cụ thể trong video


Với các phím số, bạn có thể chia video đang phát thành 10 đoạn. Ví dụ, phím 1 sẽ giúp bạn tua video tới vị trí nó đã phát được 10%, phím 9 sẽ giúp bạn tua đến vị trí 90% và phím 5 sẽ giúp bạn tua ra giữa video.


6. Xem lại video

Phím "0" sẽ giúp bạn xem lại video đang phát, ngoài ra trên bàn phím Window bạn còn có thể sử dụng phím Home. Bạn có thể dùng phím End để tua đến cuối video.


7. Tua từng khung hình


Sau khi đã dừng video, bạn có thể sử dụng phím "phẩy" để tua xuống một khung hình và phím "chấm" để tua lên một khung hình.


8. Điều chỉnh âm lượng

Bạn đọc có thể sử dụng các phím mũi tên lên/xuống để điều chỉnh âm lượng của bạn. Ngoài ra để tắt tiếng trong video bạn có thể sử dụng phím M.


9. Toàn màn hình

Sử dụng phím F để bật toàn màn hình và phím Esc để trở lại trạng thái ban đầu.


10. Bật/ Tắt phụ đề

Bạn có thể sử dụng phím C để bật/ tắt phụ đề. Ngoài ra để điều chỉnh kích thước phụ đề bạn có thể sử dụng hai phím "cộng" và "trừ".


Xem thêm:

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom