Những tính năng mới trong Build 16215 - bản build lớn nhất trên Windows 10 gần đây (Phần 1)

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,766
Được thích
7,748
3073 #1

Sau một thời gian chờ đợi, Microsoft đã phát hành Windows 10 Build 16215 cho người dùng trong chương trình Insider Fast. Không chỉ có những cải tiến về hiệu suất và sửa lỗi mà build này còn đem lại một số tính năng mới mà TECHRUM sẽ giới thiệu dưới đây.

Nếu bạn muốn trải nghiệm phiên bản Windows 10 Insider Preview build 16215, hãy tải dưới link sau:
Có thể nói phiên bản Windows 10 Build 16125 là bản cập nhật lớn mà người dùng trong chương trình Insider nhận được gần đây, bao gồm nhiều cải tiến thú vị như: Cập nhật trình đơn Start và Action Center, Cortana có thêm tính năng nhắc nhở, Microsoft Edge có thêm tính năng ghim (pin) các trang web lên Taskbar và khi nhấn vào sẽ mở lại đường dẫn đó trên trình duyệt Microsoft Edge.

Start menu


Start Menu với giao diện mới dựa trên thiết kế Fluent Design, bao gồm các hiệu ứng giống như các ứng dụng Windows Store, chẳng hạn như Groove Music và Photos. Ngoài ra có một số cải tiến giúp thay đổi kích thước Menu, và chế độ chuyển đổi sang Table Mode đã trở nên dể dàng hơn.

Cortana


Cortana hiện nay đã trở nên hữu ích hơn với hai tính năng mới. Thứ nhất là được bổ sung thêm tính năng phân tích ảnh trong Camera và tạo một nhắc nhở với hình ảnh đó.
Tính năng thứ hai, Cortana Lasso cho phép bạn khoanh tròn các thông tin liên quan trên màn hình, và sau đó Cortana sẽ xác định nội dung của nó và đề xuất nhắc nhở liên quan.

Action Center

Giao diện hoàn toàn mới của Action Center với thiết kế Fluent Design: Các thông báo được nhóm lại với nhau, giúp bạn dễ dàng quản lý và tương tác hơn hơn. Ngoài ra, nó cũng có các khu vực riêng dành cho từng ứng dụng.


Tính năng nhận dạng chữ viết tay trên Windows 10

Windows 10 mang đến tính năng nhận dạng chữ viết tay mới với nhiều cử chỉ, các tính năng chỉnh sửa và hỗ trợ biểu tượng cảm xúc. Bảng điều khiển mới trên build 16215 sẽ cung cấp trải nghiệm viết liên tục cho người dùng. Khi bạn viết và bảng điều khiển đã đầy, hãy nhấc búc ra khỏi màn hình để xem sự thay đổi văn bản trong bảng điều khiển. Ngoài ra còn có một số cải tiến để nhận dạng chữ viết tay với ngôn ngữ tiếng Anh (United States).


Trải nghiệm bảng điều khiển với các biểu tượng cảm xúc (Emoij)

Cho đến bây giờ, bạn không thể nhập Emoij dể dàng trên PC được, nhưng ở phiên bản Windows 10 Build 16125 thì quá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím Windows + "." hoặc Windows + ";". Ngoài ra bạn có thể thay đổi các tông màu của biểu tượng cảm xúc. Ngoài việc sử dụng chuột, bạn có thể sử dụng các phím điều hướng để di chuyển và chọn Emoij.


Trải nghiệm bàn phím ảo mới


Microsoft cuối cùng cũng đã có kế hoạch đưa bàn phím Windows Phone WordFlow lên các thiết bị Windows 10, chủ yếu được thiết kế dành cho người dùng máy tính bảng với bàn phím ảo, hỗ trợ tính năng nhập liệu bằng cách lướt tay giống như bàn phím Windows Phone. Bạn cũng sẽ nhận thấy một biểu tượng Micro mới trên bàn phím ảo để sử dụng thêm từ điển Tiếng Anh và tiếng Trung.
Bạn có thể dể dàng thay đổi bố cục bàn phím bằng cách nhấn vào trình đơn ở góc trên cùng bên trái của bàn phím cảm ứng.


Nhiều tính năng mới hơn nữa trong phần hai, các bạn hãy tiếp tục đón đọc nhé...

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

XuanLe

New Member
Tham gia
22/10/15
Bài viết
96
Được thích
54
#2
Cái Emoji hay đó, nhiều lúc muốn ghi mà cứ phải google rồi copy paste :haha:
 
Top Bottom