Những tính năng thú vị trên Color OS 5.0 mà bạn không nên bỏ qua

Lê Tuấn Khang

Active Member
Tham gia
1/4/17
Bài viết
290
Được thích
206
12683 #1

OPPO F7 ra mắt với rất nhiều thay đổi không chỉ về thiết kế, màn hình mà máy cũng được chạy trong mình giao diện Color OS 5.0 dựa trên nền Android 8.1 mới mẻ với rất nhiều tính năng thú vị. Nào hãy cũng mình điểm qua những điểm nổi bật trên giao diện mới này của OPPO nhé.

1. Tối ưu hoá phần tai thỏ

Hiện nay, đa số những chiếc smartphone được ra mắt gần đây đều chạy đua theo xu hướng sử dụng màn hình tai thỏ, nhưng ở phần lớn các nhà sản xuất, phần tai thỏ này hầu như không có nhiều tác dụng. Tuy nhiên, OPPO đã tận dụng tốt phần tai thỏ này để hiển thị những tiện ích nhanh khi bạn đang chơi game hay giải trí trên thiết bị.


Theo đó, khi bạn mở những trò chơi hay xem 1 video nào đó thì phần tai thỏ này sẽ hiển thị những thông báo để bạn có thể tiện xem nhanh mà không làm gián đoạn những phút giây giải trí của bạn. Thêm vào đó, máy cũng hiển thị thêm những tiện ích nhanh như chụp ảnh màn hình, quay video màn hình,... giúp bạn có thể tiện sử dụng ngay, vô cùng tiện lợi và hữu ích trong những thao tác hằng ngày.

2. Tuỳ chỉnh thanh điều hướng

Thanh điều hướng mặc định của Android là 3 phím nổi trên màn hình, sẽ có nhiều bạn không thích điều này vì nó chiếm mất 1 phần trên màn hình, làm giảm bớt không gian hiển thị qua đó làm giảm bớt trải nghiệm của người dùng.


Hiểu được điều đó, trên Color OS 5.0 đã cho phép những ai không thích thì có thể thay đổi những phím này bằng các cử chỉ vuốt. Điều này không chỉ làm tăng diện tích hiển thị mà còn giúp thao tác của bạn trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Cách thay đổi tùy chỉnh thanh điều hướng:
  • Bước 1: Vào cài đặt, bấm chọn "Thuận tiện thông minh"
  • Bước 2: Bấm chọn "Phím điều hướng"
  • Bước 3: Bấm chọn "Điều hướng bằng cử chỉ vuốt lên"
3. Tích hợp trợ lý ảo thông minh (AI)

Điểm nổi bật và đáng nói nữa trên Color OS 5.0 chính là trợ lý ảo thông minh giúp bạn kiểm soát đươc những lịch hẹn, những chuyến đi một cách trực quan là đầy đủ nhất. Thêm vào đó, AI này cũng rất hữu ích trong những thao tác hằng ngày của bạn, nhất là những ai hay chụp ảnh. Trợ lí ảo này sẽ giúp bạn tìm những bức ảnh nhanh chóng bằng việc sắp xếp chúng theo nhận diện gương mặt, địa điểm, ngày lễ và thậm chí còn tự động tạo ra những thước phim kỷ niệm cho bạn. Ngoài ra, ColorOS 5.0 còn giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ bằng cách xác định bức ảnh sắc nét nhất giữa hàng loạt những hình tương tự và đề xuất bạn xóa bớt ảnh thừa, chỉ lưu lại những hình đẹp nhất để giải phóng thêm không gian lưu trữ.


Trên đây là những tính năng mà mình thấy thú vị nhất trên Color OS 5.0, các bạn thích nhất là chức năng gì thì hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới.
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Chloeret

Member
Tham gia
17/3/20
Bài viết
51
Được thích
0
#2
Đã đọc bài của a lợi trên website của a... Khá ý nghĩa với dân SEO.... quả đúng đây là những yếu tố không thể bỏ qua. ĐỌc bài này e mới biết về tỷ lệ bounce rate là như thế nào, trước đây vẫn mập mờ khó hiểu ...
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom