Những thứ bạn có thể làm được với camera 3D trên Lenovo ideapad 500

leminhhai2210

New Member
Tham gia
17/8/15
Bài viết
82
Được thích
6
799 #1

Lenovo ideapad 500 là chiếc laptop tầm trung – người kế nhiệm của Z51 vừa được hãng chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu nhưng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ phía người dùng nhờ thiết kế chắc chắn thừa hưởng của người tiền nhiệm, cấu hình mạnh mẽ với nhiều công nghệ mới đến từ Intel cũng như mức giá tương đối hợp lý cho túi tiền người dùng.

Intel RealSense Camera 3D là công nghệ nhận dạng gương mặt và chuyển động thông qua hệ thống camera được hãng tích hợp ở mặt trước mắt. Và Lenovo ideapad 500 chính là một trong những thiết bị đầu tiên được tích hợp công nghệ này.

Để cài đặt Windows Hello nhận diện và bảo mật cho thiết bị của bạn, đầu tiên bạn vào khung tìm kiếm gõ Windows Hello rồi nhấn vào Set up face sign-in.


Cửa sổ hiện ra, chọn Add ở phần PIN rồi nhập dãy PIN mà bạn muốn để tăng độ bảo mật cho thiết bị và đồng thời kích hoạt Windows Hello.


Sau khi cài đặt mã PIN, phần Windows Hello sẽ được kích hoạt, chọn Set up ở phần Face -> Get Started -> Nhập mã PIN để xác nhận -> Giữ nguyên gương mặt để camera trước của máy nhận diện.


Sau khi setup xong, phần Windows Hello sẽ có giao diện như thế này. Nếu muốn tăng cường bảo mật hơn thì có thể mở “For extra security…”


Hướng dẫn cài đặt ứng dụng để trải nghiệm Intel RealSense Camera 3D

Với ideapad 500, khi cài đặt hệ điều hành Windows 10, thiết bị sẽ nhận driver Intel RealSense Camera 3D hoàn toàn tự động, vấn đề duy nhất người dùng cần quan tâm chính là trải nghiệm mà tính năng này mang lại. Ở thời điểm hiện tại, trên website của Intel đã cho phép người dùng tải một số game hỗ trợ RealSense Camera 3D mà điển hình là Lego Portal Race và Madagascar: Move It!. Bạn có thể tải về theo link dưới đây:

https://appshowcase.intel.com/en-us/realsense/node/8448?cam=f200
https://appshowcase.intel.com/en-us/realsense/node/8880?cam=f200

Với tựa game Lego Portal Race, đầu tiên máy sẽ yêu cầu người dùng di chuyển đầu phù hợp với vị trí cố định trên máy nhằm đảm bảo tính chính xác về sau vì đây là một tựa game đua xe bằng “đầu”. Bạn chỉ cần nghiêng đầu qua lại để nghiêng xe theo hai hướng trái phải là xong. Khi đua, ở một số phân đoạn bay lên cao, bạn sẽ giơ hai tay để lượm kim cương, thao tác này được máy nhận diện khá chính xác.


Còn tựa game Madagascar: Move It!, người chơi sẽ phải chuyển động tay theo thao tác của nhân vật hoạt hình trong game, chuyển động càng chính xác thì điểm càng cao, Tựa game này tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi sự tập trung và chính xác cao từ phia người chơi. 
Tham gia
5/4/16
Bài viết
274
Được thích
2
#2
nhìn máy đẹp thật. còn có camera 3D nữa
 

shinbutchi

New Member
Tham gia
4/5/16
Bài viết
193
Được thích
2
#4
mới lượn mấy cửa hàng bán laptop, thấy cũng có bán rùi đó
 
Top Bottom