Những thay đổi trên Windows 10 (PC) build 15042 vừa phát hành cho người dùng Insider Fast

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,774
Được thích
7,753
4940 #1

Cách đây không lâu, Microsoft đã phát hành bản cập nhật Windows 10 build 15042 và sau đây là một số thay đổi trên bản cập nhật mới này.


1. Hiệu ứng hình động mới trong Cortana: Sau khi lắng nghe feedback từ người dùng, Microsoft đã thay đổi hiệu ứng truyền thống của Cortana thành hiệu ứng chuyển động đẹp mắt hơn.


2. Gợi ý cho phép chạy Flash trong Microsoft Edge (PC): Theo mình đánh giá, hai thay đổi lớn nhất trong bản build lần này đó là Microsoft Edge Windows Defender Security Center. Microsoft Edge khởi động trình duyệt nhanh hơn và nhiều tính năng mới, cho phép bạn click chạy flash mặc định để làm tăng hiệu suất và độ bảo mật.


3. Cải thiện chế độ đọc với Microsoft Edge: Đối với những bạn yêu thích đọc sách trên trình duyệt thì Microsoft Edge là một lựa chọn đúng đắn.
  • Khi đọc một ebook với với định dạng EPUB trong Microsoft Edge sẽ thấy xuất hiện biểu tượng hình cuốn sách trên thanh tab.


4. Thêm nhiều tính năng hữu ích dành cho Windows Defender Security Center:


Windows Defender Security Center bao gồm những tính năng thay đổi sau:
  1. Virus & threat protection: Cung cấp giao diện hiển thị cho phép bạn xem lịch sử các mối đe dọa trên máy tính, chỉ định các thiết lập bảo vệ, và nhận được cập nhật bảo vệ từ Microsoft.
  2. Device performance & health: Cung cấp một giao diện hiển thị các cập nhật mới nhất của Windows, các driver, tình trạng pin và dung lượng lưu trữ hiện tại.
  3. Firewall & network protection: Cung cấp thông tin về mạng kết nối và mở các cài đặt cho tường lửa (Windows Firewall) cũng như các đường dẫn tới những thông tin hỗ trợ khi người dùng khi gặp vấn đề khó khăn trong quá trình sử dụng và cài đặt.
  4. App & browser control: Cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt SmartScreen cho ứng dụng và trình duyệt, giúp người dùng luôn được thông báo và an toàn thông tin khi lướt web bằng cách cảnh báo các trang có chưa mã độc, các ứng dụng hay tập tin tải về từ internet có nguồn gốc không rõ ràng.
  5. Family options: Cung cấp giải pháp đơn giản để liên kết với các lựa chọn cài đặt dành cho gia đình khi lên mạng. Bạn cũng có thể xem tình trạng của các thiết bị khác trong gia đình thông qua phần trung tâm này của Windows Defender.


Nếu mong muốn được trải nghiệm các tính năng trên, các bạn có thể cập nhật Windows 10 build 15042 bằng cách Update Windows lên bản mới nhất. Các bạn hãy theo dõi TECHRUM, hoặc chia sẻ những trải nghiệm của mình về các tính năng mới trong bản build này nhé.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

SongXôBờ

New Member
Tham gia
10/11/15
Bài viết
260
Được thích
180
#2
đương thắc mắc là Mobile có được cập nhật tương tự
 
Tham gia
27/2/15
Bài viết
80
Được thích
25
#4
Hix, của m vẫn là build 14393.693 nhỉ. Vẫn để nó tự động update mà.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom