Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Nhà phát triển kiện Apple vì "độc quyền trên App Store", muốn có chợ ứng dụng iOS khác

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,159
Được thích
3,995
846 #1


Hai nhà phát triển vừa đệ đơn kiện Apple lên toà án liên bang Hoa Kỳ, cho rằng họ đã độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS trên App Store. Hai nhà phát triển này muốn “phá vỡ sự độc quyền sai trái trong thị trường ứng dụng". Cả hai muốn đệ đơn như một vụ kiện tập thể, vì vậy nó có khả năng đại diện cho bất kỳ ai từng bán ứng dụng iOS tại Mỹ.

Không có nghi ngờ gì về việc Apple kiểm soát hoàn toàn việc phân phối ứng dụng iOS, gần như tất cả các ứng dụng đều phải thông qua App Store và phải tuân thủ quy tắc của Apple để có thể được sử dụng trên các sản phẩm của hãng. Câu hỏi đặt ra là, liệu sự kiểm soát này của Apple có phải độc quyền bất hợp pháp không.

Bên nguyên đơn nói rằng Apple đã kìm hãm sự đổi mới và giới hạn sự phát triển chung bằng những sự kiểm soát nghiêm ngặt của họ. Các nhà phát triển phải trả cho Apple một khoản phí hàng năm là 99 USD, Apple hưởng 30% doanh thu của mỗi giao dịch và yêu cầu mọi ứng dụng phải niêm yết giá với số cuối là .99.


Tuy nhiên, điều mà hai nhà phát triển muốn đại diện các nhà phát triển khác để phản đối Apple chính là việc họ chỉ có thể phân phối ứng dụng iOS qua Apple App Store. Nếu Apple từ chối một ứng dụng, họ không còn nơi nào khác để phân phối. Theo đơn kiện, nếu Apple không nắm độc quyền App Store, thì sẽ thúc đẩy doanh số và lượng ứng dụng phân phối vì nhiều người sẽ mua ứng dụng hơn.

Theo đơn kiện, cách duy nhất để giải quyết điều này chính là cho phép mở thêm cửa hàng ứng dụng iOS mới của bên thứ ba. Điều này sẽ giúp cải thiện thị trường cho các nhà phát triển và sẽ thúc đấy Apple phải sáng tạo hơn trên chính cửa hàng của mình.

Trang CBS News đã có cuộc phỏng vấn với Tim Cook và khi nói về việc App Store bị cho là độc quyền, ông cho biết: “Tôi cực kỳ phản đối. Tôi nghĩ rằng một số người sẽ tranh luận, nếu bạn đang bán hàng, thì bạn không thể có sản phẩm cạnh tranh với mặt hàng đó.”

Bài viết tương tự:


Nguồn: Theverge, Macrumors
 

Dattan239

Member
Tham gia
13/4/19
Bài viết
88
Được thích
8
#2
Chắc khó ah.apple sợ bị cài virus
Mà có bên thứ ba như Android thì cài quá dễ cho người dùng
 
Top Bottom