Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Nhà Trắng hoãn thực thi lệnh cấm sử dụng công nghệ của Huawei thêm 2 năm

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,153
Được thích
3,992
1193 #1


Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) vừa gửi thư cho lãnh đạo Quốc hội yêu cầu hoãn việc thực thi lệnh cấm sử dụng công nghệ của tập đoàn Huawei trong 2 năm.

Ông Russ Vought, quyền giám đốc Văn phòng Ngân sách và quản lý Nhà Trắng (OMB), cam kết thực thi trong vòng 2 năm tới lệnh cấm giao các hợp đồng của chính phủ liên bang cho những công ty có quan hệ kinh doanh với Huawei. "Quốc hội đã nói rõ trong những ngày gần đây về sự quan trọng của việc thực thi đạo luật này trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ đáp ứng được", ông cho biết và cam kết sẽ đáp ứng hạn chót đặt ra.

Tuần trước, OMB từng cho biết cần có thêm thời gian để thực thi lệnh cấm này. Việc trì hoãn thực thi lệnh cấm sẽ giúp Washington có thêm thời gian cân nhắc về các tác động liên quan cũng như đưa ra các giải pháp khả thi, không ảnh hưởng tới các mục tiêu bảo mật mong muốn. Ông Vought cũng nhấn mạnh việc thực thi lệnh cấm với Huawei sẽ khiến chính phủ Mỹ giảm đáng kể số lượng nhà thầu.

Việc hoãn lệnh cấm sử dụng công nghệ của tập đoàn Huawei nêu trên không ảnh hưởng tới việc Bộ Thương mại Mỹ đưa Huawei và 68 công ty liên quan vào “danh sách đen” ,cấm mua các linh kiện và thiết bị Mỹ nếu không có sự chấp thuận của chính phủ.

Bài viết tương tự:


Nguồn: Reuters
 
Tham gia
4/3/19
Bài viết
61
Được thích
20
#4
Kể cả có gỡ bỏ cũng không thoát được cái dớp trước đây của anh Heo Quay :)
Tóm lại là không chơi!
 

namlasieunhan

Active Member
Tham gia
26/9/14
Bài viết
234
Được thích
60
#5
Lệnh cấm bán cho huawei vẫn còn, chỉ là xem xét lại lệnh cấm sử dụng công nghệ của huawei thôi, có lẽ là nhập thiết bị 5g, hay gì đó liên quan đến các bản quyền của huawei. Nói chung là nếu mỹ ngừng lệnh cấm hợp tác thì buồn lắm, thả sói về đàn.
 

Văn Đức

Active Member
Tham gia
18/2/18
Bài viết
546
Được thích
173
#7
cuối cùng cũng không thoát được sự giằng buộc với Huawei (Trung Quốc) :v
 
Top Bottom