Nhiều chiếc LG G5 dính lỗi khởi động lại liên tục (boot loop) trước khi "ngủm" hoàn toàn

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
12477 #1

Thế hệ flagship LG G5 mới nhất của nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc kể từ khi được công bố đã được cộng đồng công nghệ đánh giá rất cao với thiết kế dạng module đột phá có thể sẽ là tiền đề cho các thiết kế tương tự trong tương lai. Tuy nhiên hiện mẫu flagship này đang trở thành tâm điểm của một vấn đề khác khi mà rất nhiều người dùng đã đưa ra phàn nàn về việc LG G5 của họ bị dính lỗi liên tục treo ở màn hình khởi động cho tới khi không thể khởi động trở lại được.

Những mẫu LG G5 bị lỗi đầu tiên được báo cáo đều là phiên bản dành cho nhà mạng Sprint tại Mỹ. Một trường hợp điển hình là của người dùng "TAYDIN" khi anh gửi thông báo tới bộ phận chăm sóc khách hàng của Sprint rằng chiếc LG G5 (mới sử dụng được hơn 1 tháng) bắt đầu tự động khởi động lại không có lý do 3 lần sau đó một thời gian lại tiếp tục lặp lại quá trình trên tới 6 lần. TAYDIN đã mang thiết bị đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Sprint sau đó nhưng chỉ nhận được thông báo rằng họ cũng không thể làm gì hơn ngoài việc reset lại hoàn toàn thiết bị. Vị khách hàng này sau đó đã từ chối thực hiện việc trên và khẳng định anh ta hoàn toàn có thể tự thực hiện được chứ không cần phải nhờ tới kỹ thuật viên. Sau đó, TAYDIN mang LG G5 về nhà, tháo module pin ra khỏi máy và khi lắp lại thì thiết bị thậm chí còn không thể khởi động được nữa.

Ngoài trường hợp trên còn có rất nhiều thông tin về sự cố tương tự của LG G5 được chia sẻ. Trên diễn đàn XDA, một người dùng cũng sử dụng phiên bản LG G5 của Sprint thông báo hiện tượng thiết bị bỗng dưng bị treo và khởi động lại. Lần đầu tiên bị sự cố, thiết bị khởi động lại tới 7 lần thì vào được màn hình chính nhưng sau đó chỉ vài giờ lại tiếp tục khởi động lại và lần này thì sau 4 tới 5 lần khởi động, chiếc LG G5 xấu số đã tắt ngúm. Mọi nỗ lực sau đó như tháo và lắp lại pin, loại bỏ thẻ nhớ và SIM card hay thay thế pin mới đã sạc đầy đều không thể khiến thiết bị khởi động trở lại.


Tại Việt Nam, đã xuất hiện trường hợp LG G5 bị dính lỗi tương tự và "nạn nhân xấu số" lần này là chiếc LG G5 (phiên bản Hàn Quốc) của anh Đỗ Hồng Châu - chủ một cửa hàng di động tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, LG chưa chính thức có bình luận nào về lỗi nói trên xảy ra với LG G5 nhưng hi vọng rằng từ giờ cho tới khi LG đưa ra kết luận cũng như hỗ trợ khắc phục cho các thiết bị dính lỗi sẽ không có thêm các nạn nhân xấu số nữa bị ảnh hưởng.

Theo Sprint, XDA
 
Last edited by a moderator:

Cao Thảo

New Member
Tham gia
30/5/16
Bài viết
261
Được thích
234
#2
Mấy thím dùng G5 chắc mất ăn mất ngủ :)
 

no_6120

New Member
Tham gia
15/3/14
Bài viết
7
Được thích
11
#4
hì, G5 được đánh giá là 1 siêu phẩm...khó bán nhất năm 2016 :big_smile:
 
Tham gia
19/2/14
Bài viết
95
Được thích
51
#5
lại là GL nữa sao, không biết có đột tử hàng loạt giống như G4 không nữa :waaaht:
 

hyroshi

New Member
Tham gia
31/5/16
Bài viết
9
Được thích
2
#6
Hồi đợt nổi lên vụ G4 chết main, đi đâu cũng nghe đồn vậy mà con G4 của mình xài cả năm chưa thấy sao.
Vụ này chắc cũng chìm lẹ thôi :baffle:
 
Top Bottom