Nhiều dịch vụ của Google sập trên toàn cầu

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,164
Được thích
4,541
2521 #1


Vào khoảng 7h tối nay (14/12), nhiều người dùng đã gặp vấn để với YouTube khi họ không thể vào được trang chia sẻ video này. Hiện tại, lỗi trên vẫn đang tiếp diễn và xảy ra trên toàn cầu. Vấn đề không chỉ dừng lại với YouTube mà xảy ra trên rất nhiều dịch vụ của Google, bao gồm Gmail, Docs, Slides, Sheets, và Drive.

Được biết, trong thời gian xảy ra lỗi, khi bạn truy cập Youtube dù là từ ứng dụng hay trình duyệt thì đều báo lỗi. Nếu truy cập từ ứng dụng thì sẽ gặp lỗi kết nối máy chủ [503]. Ngay lập tức, trên trang downdetector đã có gần 40.000 lượt báo lỗi. Bản đồ hiển thị cho thấy gần như người dùng toàn thế giới đều không thể kết nối với YouTube.

Nhiều dịch vụ khác của Google như Gmail, Drive,... cũng bị ảnh hưởng tuy nhiên có vẻ nặng nhất là YouTube, khi nhiều người cho biết họ vẫn vào được Gmail, nhưng trên Downdetector vẫn hiển thị dịch vụ có rất nhiều người báo lỗi.

Dường như lỗi này liên quan đến tài khoản Google, khi chuyển qua chế độ ẩn danh sẽ giúp các dịch vụ có thể truy cập được.

Các dịch vụ của công ty trước đây đã phải đối mặt với một đợt "sập" quy mô tương tự vào tháng 8. Hơn 2 tỷ người dùng bị khóa khỏi email, bộ nhớ đám mây, tài liệu và danh sách xem của họ trên YouTube.

Update: Đến khoảng 19h30, nửa tiếng sau khi sự cố xảy ra, các dịch vụ của Google đã bắt đầu truy cập lại được. Hiện tại, hãng vẫn chưa công bố nguyên nhân.
 
Sửa lần cuối:
Được thích: TRKD

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom