Nhiều người dùng iPhone phàn nàn về Pin "tụt như tụt quần" sau khi cập nhật lên iOS 17 vừa ra mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,891
Được thích
2,433
868 #1

Apple đã tung ra bản nâng cấp iOS 17 chính thức, mang đến một loạt các tính năng và cải tiến mới cho iPhone của Apple. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu iPhone đều tương thích với iOS 17. Danh sách này bao gồm các mẫu iPhone ra mắt gần đây như iPhone 14 series, iPhone 13 series, iPhone 12 series , iPhone 11 series, iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone XR, iPhone SE 3 và iPhone SE 2. Thật không may, các mẫu cũ hơn như iPhone X và các phiên bản trước đó sẽ không nhận được hỗ trợ cho iOS 17.

Mặc dù iOS 17 mang đến những cải tiến thú vị nhưng một số người dùng đã gặp phải sự cố không mong muốn sau khi cập nhật. Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo thời lượng pin giảm đáng kể sau khi cài đặt iOS 17.

Bất cứ khi nào Apple phát hành một bản cập nhật lớn cho hệ điều hành iPhone của mình , sẽ có rất nhiều lời phàn nàn về pin trong những ngày tiếp theo, đặc biệt là về thời lượng pin. Đây là những vấn đề thường xuyên mà người dùng nhận thấy và khá điển hình đối với các bản phát hành, chẳng hạn như vấn đề đối với iOS 17. Có nhiều lý do chính đáng khiến pin có thể cạn kiệt nhanh hơn ngay sau một bản cập nhật lớn và mặc dù đối với hầu hết đây chỉ là sự cố ngắn hạn, một số người có thể cho rằng đây là sự cố dài hạn.


Lý do trước mắt khiến pin hao nhanh hơn là Spotlight phải lập chỉ mục lại tất cả các file trên iPhone. Cơ sở dữ liệu đó rất quan trọng để người dùng nhận được kết quả tìm kiếm nhanh chóng trên iPhone. Việc lập chỉ mục lại tất cả các file trên thiết bị có thể mất thời gian, có thể là vài ngày. Trong thời gian này, người dùng có thể nhận thấy iPhone của họ chạy hơi chậm khi tìm kiếm và thực hiện các tác vụ khác, đồng thời pin của họ có thể bị tiêu hao với tốc độ nhanh hơn bình thường.

Có một lý do khác khiến iPhone có thể sử dụng nhiều pin hơn bình thường sau khi cập nhật và đó có thể là do sự kết hợp của các tính năng mới và tuổi đời của iPhone chạy hệ điều hành. Đây không phải là "lỗi thời có kế hoạch" hoặc bất kỳ thuật ngữ tương tự nào đang được sử dụng rộng rãi ngày nay. Đây là cách phần mềm đã luôn như vậy và sẽ luôn như vậy. Khi các tính năng được thêm vào và nâng cao, chúng sẽ cần nhiều sức mạnh xử lý hơn.

Các mẫu iPhone mới hơn vẫn bị ảnh hưởng bởi điều này - nhưng ở mức độ thấp hơn. Những chiếc iPhone cũ hơn với chip A-series chậm hơn và dung lượng pin nhỏ hơn có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn trong những trường hợp như vậy.

Theo Appleinsider
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom