Nhiều người dùng phàn nàn rằng bản cập nhật iOS 15.4 khiến iPhone của họ nhanh hết Pin hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,061
Được thích
2,353
1875 #1

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.4 đi kèm với rất nhiều tính năng mới và sửa lỗi cho nhiều dòng iPhone. Bản cập nhật này mang đến các emoji mới và đặc biệt là tính năng mở khóa khuôn mặt Face ID ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang rất được mong đợi.

Kể từ khi iOS 15.4 chính thức được phát hành, hashtag #iPhonemaskunlocking đã rất phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội. Trong khi cư dân mạng khen ngợi sự tiện lợi và dễ sử dụng khi đeo khẩu trang, thì cũng có một số người dùng phàn nàn. Theo báo cáo, nhiều người dùng đã phàn nàn rằng iPhone của họ bị tụt Pin rất nhanh sau khi cập nhật lên iOS 15.4.

"Thời lượng Pin trên iOS 15.4 thực sự rất tệ. Sau 24 giờ, iPhone của tôi đã mất 80% Pin, nhưng màn hình mới chỉ hoạt động không quá 2 giờ và tôi chỉ sử dụng Safari, YouTube, Instagram, Uber”, một người dùng cho biết trên Twitter.


Một người khác khẳng định rằng: “iPhone của tôi bị kẹt ở mức sạc 95% hoặc 97%. Sau đó khi tôi rút sạc, nó lại hiển thị lên 100% có thể sau 5 phút hoặc sau khi tôi khởi động lại máy. Nhưng rồi nó lại nhanh chóng hết Pin”.

Nhiều người cho rằng sự sụt giảm về thời gian sử dụng Pin liên quan đến việc Apple đã kích hoạt màn hình 120 Hz của iPhone 13 Pro. Apple thực sự đã kích hoạt tần số quét trên các ứng dụng mạng xã hội, chẳng hạn như Twitter hay Instagram. Cho đến nay, các ứng dụng này hiện có giới hạn 60 Hz, tiêu thụ ít năng lượng hơn. Tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng nhiều người dùng iPhone cũ (iPhone 11, iPhone 12…), những người không có màn hình 120Hz, cũng bị ảnh hưởng.


Không có gì lạ khi sau cài đặt bản cập nhật iOS, khiến thời gian sử dụng Pin của một số iPhone giảm mạnh. Trong thời gian gần đây, mỗi bản cập nhật iOS mang những tính năng mới những cũng đi kèm theo hàng loạt lời phàn nàn từ phía người dùng iPhone. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một hiện tượng hoàn toàn bình thường và phần lớn là tạm thời.

Thật vậy, việc cài đặt một bản cập nhật iOS sẽ kích hoạt một loạt các tác vụ ở chế độ nền. Những tác vụ khác nhau, chẳng hạn như hiệu chuẩn Pin, tiêu hao Pin. Phải mất vài ngày iOS có thể hiệu chuẩn hoàn tất và mọi thứ trở lại bình thường. Tuy nhiên, Apple không bao giờ đưa ra huowsgn giải quyết những lỗi có thể xảy ra.
Theo Gizchina
 

hoaan967

New Member
Tham gia
31/3/22
Bài viết
5
Được thích
0
#2
đúng là mình cũng thấy nó nhanh cạn bình thật đấy
 
Top Bottom