Nhiều người dùng Windows 10, 11 phàn nàn rằng Microsoft tự ý cài ứng dụng Spotify mà không có sự cho phép của họ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,519
1045 #1

Theo nhiều người dùng Windows chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội và các báo cáo cá nhân trong thời gian qua, Spotify - ứng dụng nghe nhạc trực tuyến vô cùng phổ biến đã tự động được cài đặt trên PC Windows 10 và Windows 11 mà không có bất kỳ thông báo nào cho người dùng. Hiện không biết đây là một quyết định cố ý của Microsoft hay một lỗi, nhưng ứng dụng cũng đã bắt đầu tự động khởi động mỗi khi người dùng bật PC của mình lên.

Báo cáo trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Reddit . Một số người dùng Windows đã để lại các đánh giá tiêu cực về Spotify trong Microsoft Store, yêu cầu Microsoft giải thích tại sao ứng dụng Spotify lại được tự động cài đặt vào PC của họ một cách không xin phép như vậy.

"PC của tôi đã tự cập nhật vào đêm qua và Spotify đã tự động bật lên vào sáng nay. Điều này khiến tôi cảm thấy khó chịu và không thể tin tưởng được. Tôi đã gỡ cài đặt và để lại đánh giá 1 sao cho ứng dụng này," một người dùng cho biết.


“Tôi cũng đã nhận thấy Spotify ngày hôm qua. Tôi nói với một người bạn và anh ấy cũng vậy. Hai chúng tôi đã gỡ cài đặt nó ngay lập tức". Một người dùng khác cho biết thêm . "Bất kỳ ai đang sử dụng Windows 11 ngẫu nhiên có Spotify tự khởi chạy khi khởi động mặc dù chưa bao giờ sử dụng nó trước đây?" một người dùng bày tỏ sự thất vọng của họ trên Twitter.

Hiện tại chưa biết ứng dụng Spotify được cài đặt trên máy Windows như thế nào. Đây là điều mà Microsoft hoàn toàn có thể làm được vì Microsoft Store là do họ kiểm soát. Có thể Microsoft đã vô tình cài đặt ứng dụng này trên tất cả các mẫu PC chạy Windows 10 và Windows 11 hoặc có thể hãng đã bắt tay với Spotify để cài ứng dụng này cho tất cả người dùng.

Nếu bạn đang tự hỏi "Microsoft Store có thể tự động cài đặt ứng dụng vào PC mà không cần sự cho phép của bạn hay không?" Thì câu trả lời là "Có, họ có thể". Bạn không cần phải ngồi trước PC của mình để cấp đặc quyền cho Microsoft cài đặt ứng dụng mà họ muốn được cài thông qua Microsoft Store hoặc Windows Update. Một trong những ví dụ điển hình là Candy Crush, được cài đặt sẵn khi bạn sử dụng Windows 10, 11 lần đầu tiên.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom