NIKE BỨT PHÁ DOANH THU NHỜ CHUYỂN ĐỔI SỐ

thaophuong.hvn

New Member
Tham gia
27/4/21
Bài viết
10
Được thích
0
1169 #1
Trước đây, Nike đã vấp phải sai lầm lớn khi cho phép những đôi giày chất lượng của mình được bán trong các cửa hàng bách hóa hoặc các địa điểm bán lẻ khác, nơi những đôi giày được xếp chồng lên nhau trên kệ cùng với tất cả các thương hiệu khác. Điều này khiến thương hiệu của họ bị đánh giá thấp và kém nổi bật so với giá trị mà nó mang lại.

Nhận ra điều đó, cựu Giám đốc điều hành Nike Mark Parker đã thẳng tay cắt giảm danh sách đối tác phân phối của Nike từ hơn 30.000 xuống chỉ còn 40 đối tác. Đồng thời Nike cho ra mắt Nike Live - không gian mua sắm với những concept thú vị, kích hoạt kỹ thuật số, nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Trước đó, vào tháng 2/2015, Nike đã cho ra mắt ứng dụng SNKRS - nơi khách hàng cập nhật xu hướng giày mới nhất, lựa chọn được đôi giày yêu thích và tiến hành thanh toán dễ dàng, nhắc nhở khách hàng sản phẩm nào đang “hot” hoặc sắp hết hàng. Khi đại dịch Covid - 19 bùng phát, lượng truy cập và doanh thu đến từ SNKRS tăng gấp 3 lần so với trước khi có dịch.

Hiểu được tâm lý của những sneakerhead, Nike tiếp tục cho ra mắt Nike iD, nơi khách hàng sáng tạo được những thiết kế giày của riêng họ ngay trên website của Nike. Sau khi hoàn tất thanh toán, những đôi giày sẽ được làm riêng và gửi đến tận tay khách hàng. Dịch vụ này đã mang lại cho Nike hơn 100 triệu đô-la trong năm đầu tiên ra mắt.

Sau loạt thành công trên, Nike thừa thắng xông lên và cho ra mắt thêm một ứng dụng Nike Fit - sự kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine Learning). Với ứng dụng này, khách hàng sẽ chọn size giày thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality) bằng cách thu thập dữ liệu khuôn bàn chân của người dùng.

Năm 2019, Nike đã hoàn thành vượt mức dự kiến tăng 33% doanh số bán hàng của năm 2022. Bằng việc tiếp cận và thực hiện chuyển đổi số khá lớn, Nike đã định hình lại cách thức mua sắm cho khách hàng: thông minh và hiện đại hơn.

Thành công của Nike là nhờ vào việc sớm nhận ra và tận dụng ưu thế của chuyển đổi số để vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp giày dép. Đây chính là tấm gương lớn mà các doanh nghiệp nên học hỏi và trở nên nghiêm túc hơn với quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp mình.

Nguồn: GCS.vn
Xem thêm tại đây.
 
Top Bottom