Nikkei Asia: Huawei lên kế hoạch cắt giảm sản lượng smartphone xuống còn một nửa

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,317
Được thích
373
853 #1

Tình hình kinh doanh bết bát của smartphone đã khiến cho Huawei buộc phải xoay chuyển tình thế nhưng không mấy thành công. Mới đây, Huawei Technologies đã thông báo cho các nhà cung cấp của mình rằng các đơn đặt hàng linh kiện cho smartphone sẽ giảm hơn 60% trong năm nay khi các lệnh trừng phạt của Mỹ tiếp tục có hiệu lực.

Theo đó, Huawei đã thông báo với các nhà cung cấp rằng công ty có kế hoạch đặt hàng đủ linh kiện cho 70 - 80 triệu smartphone trong năm nay, dẫn theo những nguồn tin bởi nhiều nhà cung cấp. Mức độ này cho thấy sự sụt giảm hơn 60% so với 189 triệu smartphone mà Huawei xuất xưởng vào năm 2020.

Các đơn đặt hàng linh kiện của công ty bị giới hạn ở những đơn đặt hàng dành cho các model 4G vì thiếu sự cho phép của chính phủ Mỹ để nhập khẩu linh kiện cho các model 5G. Một số nhà cung cấp cho biết con số này có thể giảm xuống gần 50 triệu chiếc.


Theo công ty nghiên cứu IDC, Huawei năm 202 đã rơi xuống vị trí thứ 3 trong ngành công nghiệp smartphone toàn cầu, sau Công ty Điện tử Samsung và Apple. Huawei có thể sẽ mất thêm vị thế trong năm 2021 này do các hạn chế xuất khẩu của Mỹ.

Huawei từ chối trả lời các câu hỏi của tờ Nikkei về vấn đề này. Hồi tháng 11/2020, Huawei đã bán thương hiệu HONOR của mình cho tập đoàn gồm hơn 30 công ty Trung Quốc nhằm giúp HONOR lấy lại quyền truy cập vào các thành phần và bộ phận quan trọng phải chịu sự hạn chế của Mỹ.

HONOR cũng cho biết công ty đã đảm bảo mối quan hệ kinh doanh với các nhà cung cấp chính gồm AMD, Intel, MediaTek, Micron Technology, Microsoft, Qualcomm, Samsung, SK Hynix và Sony. Công ty cũng đã ra mắt mẫu View 40 5G tại thị trường Trung Quốc hồi tháng 1/2021.


Mặc dù một số nhà cung cấp của Huawei đã được Bộ Thương mại Mỹ cho phép vận chuyển các bộ phận nhưng công ty vẫn thiếu quyền truy cập vào các thành phần cốt lõi cho các model 5G.

Đã có tin tức cho rằng Huawei có thể bán toàn bộ mảng kinh doanh điện thoại di động của mình. Khi được hỏi về điều này, Giám đốc điều hành Huawei Technologies Ren Zhengfei đã nói với truyền thông rằng ông sẽ "không bao giờ" đi theo con đường đó.

Nhưng theo một giám đốc điều hành của một nhà cung cấp thì Huawei đã không thể mua các thành phần cần thiết. Tình trạng thiếu chất bán dẫn và linh kiện toàn cầu cũng đang đè nặng lên mảng kinh doanh smartphone của Huawei.


Ở Trung Quốc, có những hi vọng rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden, người lên nắm quyền từ ông Donald Trump vào tháng 1/2021 sẽ giảm bớt cách tiếp cận cứng rắn của người tiền nhiệm đối với thương mại Trung Quốc, gồm cả chất bán dẫn và thiết bị liên quan.

Nhưng bây giờ có vẻ như chính quyền mới sẽ duy trì lập trường như ông Trump. Gina Raimondo, ứng cử viên cho chức Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ hồi đầu tháng 2/2021 cho biết bà hiện không thấy có lí do gì để xóa các công ty nằm trong danh sách đen khỏi Danh sách thực thể vì hầu hết được đưa vào danh sách này vì lí do an ninh quốc gia hoặc chính sách đối ngoại.

Xem thêm:


Theo Nikkei Asia.​
 

HANA1908

New Member
Tham gia
8/2/21
Bài viết
8
Được thích
1
#2
hèn chi , đến bây giờ vẫn chưa thấy mở Bán Mate 40 series tại VN
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom