Nikkei: FPT cân nhắc bán mảng phân phối và bán lẻ, Alibaba đang quan tâm

Trang Công Đức

Moderator
Staff member
Tham gia
20/3/14
Bài viết
1,885
Được thích
3,562
2110 #1

Vừa qua tờ Nikkei đã đăng tải thông tin về việc tập đoàn FPT của Việt Nam đang trong giai đoạn "nhạy cảm", xem xét việc thoái vốn của mảng bán lẻ và phân phối, tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi của tập đoàn.

Theo đó, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch tập đoàn FPT cho biết việc sẽ cắt giảm một số mảng kinh doanh để tạo tiền đề cho việc thúc đẩy lợi nhuận cao hơn, bằng cách tập trung vào mảng Viễn thông và Giải pháp công nghệ thông tin của FPT. Hiện tại FPT nắm trong tay 85% cổ phần tại FPT Retail và 100% cổ phần tại mảng kinh doanh phân phối FPT Trading.


Ông Trương Gia Bình trả lời phỏng vấn tại Bangkok vừa qua

Khi được được hỏi liệu FPT có bán dưới dạng IPO (chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Initial Public Offering, có nghĩa là phát hành cổ phiếu ra công chúng) thì chủ tịch FPT thẳng thắn trả lời :" Tại sao không?". Tuy nhiên ông Bình không tiết lộ với Nikkei Asia về số lượng cổ phần có thể được thoái vốn vì cho rằng đó là vấn đề nhạy cảm.

"CÁC CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ THƯƠNG VỤ MUA LẠI MẢNG KINH DOANH BÁN LẺ VÀ PHÂN PHỐI CỦA FPT VIỆT NAM CÓ TRỊ GIÁ KHOẢNG 2,3 ĐẾN 2,7 NGHÌN TỶ ĐỒNG" - ASIA NIKKEI

Bên lề, chủ tịch FPT tiết lộ quyết định bán mảng kinh doanh bán lẻ và phân phối đã được thảo luận ở cấp hội đồng quản trị và kết luận cuối cùng sẽ được đưa ra vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Theo một số nguồn tin, tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma có thể là một trong những đối tác đang quan tâm tới mảng kinh doanh bán lẻ và phân phối của FPT Việt Nam.

Hiện FPT có hai thương hiệu bán lẻ là FPT Shop và FPT Studio phân phối các thiết bị điện tử của Asus, Acer, Apple, Dell, HP, IBM, Lenovo, Cisco, Microsoft, Oracle,... Tính đến nửa đầu năm 2016, FPT công bố lợi nhuận sau thuế đạt 862 tỷ đồng (tương đương 40 triệu USD), doanh thu đạt 17,8 nghìn tỉ đồng. Doanh thu bán lẻ qua chuỗi phân phối hơn 300 cửa hàng tăng 32% trong giai đoạn đó.

Nguồn: Asia Nikkei
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
9/9/16
Bài viết
62
Được thích
22
#3
dần dần không khéo việt nam lại chỉ toàn thấy cửa hàng tiện ích của thái với trang thương mại điện tử của trung quốc mất thôi
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom