Nintendo đang điều tra Palworld để tìm bắng chứng "ăn cắp" bản quyền của Pokémon

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,214
Được thích
2,484
2743 #1

Các nhà phát triển của Palworld đã bị cáo buộc "ăn cắp" bản quyền Pokémon kể từ khi tựa game ra mắt bùng nổ vào tuần trước. Công ty sở hữu Pokémon gần đây đã xác nhận về tình hình này, nhưng phân tích từ các chuyên gia pháp lý cho thấy rằng một vụ kiện có thể không xảy ra.

Công ty Pokémon đã đưa ra một tuyên bố chính thức để đáp lại những tranh cãi xung quanh tựa game ăn khách gần đây, Palworld , có hình ảnh tương đồng với thương hiệu huấn luyện quái vật của Nintendo. Khả năng xảy ra bất kỳ thủ tục pháp lý nào vẫn chưa rõ ràng.

Trong một thông báo soạn sẵn, công ty Pokémon thừa nhận đã nhận được nhiều câu hỏi về Palworld mà không đề cập trực tiếp đến trò chơi. Công ty tuyên bố rằng họ sẽ điều tra xem liệu thiết kế nhân vật của Palworld có vi phạm bản quyền của Pokémon hay không, một quyền mà họ tiếp tục bảo vệ mạnh mẽ.

Nintendo là một công ty kiện tụng nổi tiếng nhất trong ngành trò chơi điện tử, tích cực truy lùng những cá nhân chia sẻ và phát triển các bản sao không chính thức hoặc vi phạm bản quyền của tựa game mình. Nhiều người mong đợi công ty sẽ có hành động tương tự chống lại nhà phát triển Pocket Pair của Palworld, vì những con quái vật mà công ty thiết kế có những điểm giống kỳ lạ với các Pokémon cụ thể.


Các chuyên gia pháp lý đã thừa nhận những điểm giống nhau này nhưng thừa nhận rằng chúng có thể chỉ đủ khác biệt để thoát khỏi một vụ kiện. Palworld cũng phải đối mặt với cáo buộc trích xuất nội dung 3D trực tiếp từ Pokémon Scarlet và Violet, nhưng không có bằng chứng cụ thể nào được đưa ra.

Nhà phát triển Palworld cũng lưu ý rằng, mặc dù có những điểm tương đồng về mặt hình ảnh, trò chơi có rất ít điểm giống về mặt cơ học với Pokémon. Đó là sự kết hợp của các yếu tố từ nhiều tựa game nổi tiếng, bao gồm Pokémon, Ark: Survival Evolved, Minecraft, Fortnite, Monster Hunter và The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Lấy cảm hứng từ một sản phẩm khác là không đủ để tạo ra một vụ kiện.

 
Top Bottom