Nintendo: Game di động sẽ cứu chúng tôi

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
919 #1
Nintendo - một trong những tượng đài lâu đời nhất trong làng game thế giới những những tên tuổi "ai cũng biết" như: mario (hái nấm), Zelda, Pokemon... Tuy nhiên, hãng game Nhật Bản đang có những năm tuột dốc thê thảm. Và có lẽ, đã đến lúc họ cần những sự thay đổi lớn và toàn diện.


Sau sự thành công vang dội đến từ mẫu máy chơi game Wii đình đám, Nintendo đã tiếp tục với phiên bản kế nhiệm Wii U vào năm 2012. Tuy nhiên, mọi thứ đã không như ý định khi gã khổng lồ Nhật Bản ngày càng tụt dốc trong doanh số bán máy và làm phật lòng rất nhiều fan trung thành.

Vậy, Nintendo cần một sự thay đổi lớn như thế nào? - Game di động.

Chủ tịch mới của Nintendo - Tatsumi Kimishima đã có vài dòng "tâm thư" về tương lai của hãng trên tạp chí Mainichi Shimbun. Theo đó, Nintendo đã đặt ra mục tiêu thu lại 100 triệu yên (~855 triệu USD) lợi nhuận trong những năm tiếp theo. Tính toán sơ bộ, con số này lớn gấp 4 lần tổng lợi nhuận của công ty trong năm 2015.


Để thực hiện được mục tiêu này, Nintendo sẽ bắt đầu ra mắt những tựa game trên nền tảng di động với hệ thống nhân vật vốn đã làm nên tên tuổi của hãng. Hiện tại, Miitomo là ứng dụng mạng xã hội đầu tiên của Nintendo trên di động nhưng theo ông Kimishima, hãng sẽ ra mắt những tựa game có liên quan đến Mario, Link và một vài nhân vật khác tính đến cuối năm 2016.

Về mảng máy chơi game, Kimishima cho biết mọi người không nên hy vọng vào một phiên bản kết nhiệm của Wii U mà thay vào đó "là một thứ gì đó hoàn toàn mới". Nintendo sẽ có những thông báo chi tiết hơn về điều này trong tương lai (chưa rõ là trong năm 2016).

Nguồn: BGR
 
Top Bottom