Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Nokia 7.2 sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường

thudm

Well-Known Member
Staff member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
545
Được thích
405
3982 #1

Nokia 7.2 đánh dấu sự quay trở lại thị trường Việt Nam của HMD Global. Lần xuất hiện này mang màu sắc mới lạ của tinh thần Bắc Âu trong từng thiết kế, bảng màu và chất liệu. Chiếc smartphone này còn được hoan nghênh vì sự quan tâm đến vấn đề phát triển bền vững của xã hội hiện nay. HMD Global đã công bố tỷ lệ ước tính các vật liệu được sử dụng để tạo ra chiếc smartphone Nokia 7.2 như sau:
  • Kim loại 28%
  • Pin 26%
  • Nhựa 20%
  • Kính 19%
  • Các vật liệu khác 7%

Bên cạnh đó, HMD Global còn công bố về 2 thông số quan trọng thể hiện sự chú trọng trong từng chi tiết nhỏ để bảo vệ môi trường như:
  • 50% vật liệu tái chế được sử dụng để chế tạo hộp đựng Nokia 7.2
  • 96% thiết bị có khả năng tái chế hoặc chuyển hóa một dạng năng lượng hữu dụng
Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm, HMD Global cho biết: “Thế giới đã nhắc đến vấn đề phát triển bền vững rất nhiều, Nokia smartphones cũng không nằm ngoài vấn đề này khi nhanh chóng lên chiến lược cải thiện từng chi tiết thành phần cấu tạo nên một chiếc điện thoại kể cả hộp đựng. Với mục đích nâng cao tinh thần người dùng và xây dựng hình ảnh tích cực cho Nokia smartphones, chúng tôi đã và đang cố gắng nhiều hơn không chỉ nghiên cứu cải tiến tính năng công nghệ cho sản phẩm mà còn hướng đến phát triển bền vững, làm cho vòng đời sản phẩm sau khi hư có thể tái chế/ tái sử dụng.”


HMD Global nhận thức được rằng người dùng ngày nay không chỉ quan tâm chiếc điện thoại có tính năng mới mẻ gì mà còn được làm từ chất liệu gì, liệu có bảo vệ môi trường khi họ sử dụng và khi họ thay đổi qua một thiết bị mới thì chiếc điện thoại cũ sẽ được tái chế như thế nào. Những cụm từ như phát triển bền vững, bảo vệ môi trường hoặc thân thiện với môi trường đã và đang được nhắc đến rất nhiều trong các tất cả các loại hình sản phẩm. Chúng tôi biết rằng smartphone cơ bản không phải là một sản phẩm thân thiện với môi trường nhưng chúng có thể được tái chế và tái sử dụng một số vật liệu cấu thành.

Trách nhiệm đối với xã hội và môi trường là điều rất quan trọng mà chúng tôi đã và đang cố gắng hướng đến, cố gắng cải thiện từng chất liệu và giảm thiểu tối đa tỷ lệ gây hại cho môi trường. Đồng thời nhắc nhở đến người dùng cách bảo quản smartphone, giảm vứt pin ra môi trường cũng như tái chế các vật liệu từ smartphone nếu chúng đã hư.

Theo Nokia.
Bài viết tương tự:
 

salt1999

Member
Tham gia
25/4/19
Bài viết
34
Được thích
9
#2
Ô là lá!! Chất phết đấy nhưng ko biết giá tiền con này thế nào :cool: Để sắm
 

elgaucho

Active Member
Tham gia
9/1/19
Bài viết
254
Được thích
70
#3
Đồ mà tái chế rồi thì độ bền của nó giảm đi nhiều lắm.
 

elgaucho

Active Member
Tham gia
9/1/19
Bài viết
254
Được thích
70
#5
Nghiên cứu lào vậy? Iphone cũng tái chế và tái chế mạnh
Nguyên liệu tái chế lại lúc nào cũng có tạp chất, không tin thì đó là quyền của bạn. Mình chỉ bàn luận chứ không đi khai sáng giùm bạn đâu.
 

aboyit

Active Member
Tham gia
16/12/16
Bài viết
679
Được thích
68
#6
mặt sau chưa đổi mới cho lắm nhỉ ,mặt trước logo nokia có thể cho về mặt sau thì nó sẽ bớt dài ra được 1 tí
 

evolution x

Active Member
Tham gia
18/4/15
Bài viết
361
Được thích
100
#7
Nguyên liệu tái chế lại lúc nào cũng có tạp chất, không tin thì đó là quyền của bạn. Mình chỉ bàn luận chứ không đi khai sáng giùm bạn đâu.
Tái chế khác với hỗn hợp rác nhé. Tái chế nhằm tách lọc những thứ dùng được. Chính bạn cũng chỉ biết nói tạp chất chứ tạp chất gì thì cũng k biết. Chưa kể nếu sàng lọc kĩ thì k thể lẫn tạp chất được.
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Thành viên online

Top Bottom