Nokia sẽ trở lại với "Nokia A1" chạy Android vào mùa hè năm nay?

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
7383 #1

Mới đây trang tin AndroidAuthority vừa hé lộ một nguồn tin có độ tin cậy cực cao cho biết vào hè năm nay, Nokia sẽ trình làng smartphone Android đầu tiên của hãng. Máy có tên mã là A1, thuộc phân khúc tầm trung và chạy Android 6.0 Marshmallow với giao diện người dùng Nokia Z Launcher. Đây là bước khởi động quay lại thị trường di động sau nhiều năm vắng bóng bởi những thỏa thuận ký kết trong "thương vụ thế kỷ" với Microsoft đã hết hiệu lực.


Đây là Nokia N1 (tin đồn), máy không còn mang triết lý thiết kế đặc trưng của dòng Lumia nữa mà giống với thiết kế nhiều smartphone Android trên thị trường hiện tại. Nếu để ý bạn sẽ thấy mặt kính 2 bên được vát cong nhẹ, các góc được bo tròn. Điều này đánh dấu kỉ nguyên mới cho Nokia khi quay lại thị trường di động sau nhiều năm vắng bóng.

Theo đó, A1 sẽ trang bị màn hình 5.5 inch FullHD và dùng SoC Qualcomm Snapdragon 652. Dĩ nhiên như đã nói ở trên, đây là sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp nên khó lòng đòi hỏi vi xử lý cao cấp như những sản phẩm đầu bảng hiện tại. Những thông tin về RAM, ROM hay camera vẫn chưa được hé lộ, ngoài ra giá sản phẩm cũng là ẩn số.

Các bạn hẳn còn nhớ vào năm 2014 Nokia đã tung ra thị trường N1, chiếc tablet Android đầu tiên của hãng do Foxconn sản xuất. Vì thế nhiều khả năng A1 cũng sẽ do công ty này phụ trách. Ngoài ra khả năng lớn là sản phẩm sẽ chỉ được bán tại thị trường Trung Quốc như N1.

Tham khảo: AA
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom