NowDriver bắt đầu nhận diện khuôn mặt, ngăn chặn mua bán tài khoản

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
2746 #1


Như vậy là sau Grab, Now Driver mới đây cũng đã cập nhật tính năng nhận diện khuôn mặt tài xế. Điều này sẽ giúp đội ngũ quản lý có thể đảm bảo an toàn hơn cho người dùng khi sử dụng dịch vụ cũng như là chính các tài xế khi thực hiện công việc của mình.

Cụ thể, theo một bài đăng trên diễn đàn TechBike, mỗi khi mở app để nhận đơn lần đầu tiên trong ngày, các tài xế sẽ phải chụp ảnh khuôn mặt của mình để check-in, thay vì trước đó chỉ cần chọn ngày giờ để check-in. Được biết, các tài xế phải hoàn thành bước kiểm tra này mới có thể bật app và nhận đơn hàng được.

Cũng theo TechBike, trong bộ quy tắc ứng xử của Now từ rất lâu đã có chế tài cấm việc cho người khác mượn tài khoản hay mua bán tài khoản, nếu vi phạm sẽ khóa vĩnh viễn. Ngoài ra, việc nhận diện khuôn mặt sẽ hạn chế được việc một số shipper sử dụng nhiều tài khoản cùng một lúc.

Theo thông báo được đưa ra của Now, trung bình 1 tuần trong tháng 11 vừa qua, Now đã khóa tới hơn 450 tài khoản các shipper với các lỗi vi phạm như: gian lận, không mặc đồng phục, hoàn thành đơn trước khi giao... Vì thế ở thời điểm hiện tại, hệ thống này đang xiết chặt hơn các vi phạm với những shipper của mình.

Xem thêm:


Theo: TechBike
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom