NVIDIA xác nhận card GeForce gặp sự cố sau khi cập nhật Windows 11 2022 (22H2)

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
405
Được thích
39
836 #1

Microsoft đang phát hành bản cập nhật Windows 11 2022 cho người dùng. Tuy nhiên, có nhiều báo cáo từ người dùng rằng phiên bản này đang gặp vấn đề với card đồ họa GeForce. Một số người dùng thậm chí thấy tốc độ khung hình thông thường 120 FPS giảm xuống còn 30 FPS.

Người dùng cũng cho biết bản cập nhật gây tình trạng xé màn hình và Nvidia G-Sync không hoạt động. Có vẻ như phần mềm gỡ lỗi đi kèm với bản cập nhật Windows mới đã xung đột với card đồ họa, gây ra các sự cố được đề cập ở trên.

Mặc dù Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào, nhưng Nvidia đã nhận ra vấn đề. Nvidia xác nhận trong diễn đàn của họ rằng các công cụ gỡ lỗi mới trong Windows 11 22H2 vô tình được kích hoạt và gây xung đột. Nvidia tuyên bố họ đang phát triển một bản sửa lỗi, nhưng chưa có mốc thời gian phát hành cụ thể. Nếu bạn sở hữu một card GeForce, có lẽ đây không phải thời điểm hợp lý để cập nhật Windows 11.


Bỏ qua việc xung đột với card GeForce, những thay đổi đáng chú ý nhất mà bản cập nhật mang lại là trong Start Menu, một số trong số đó những người dùng Windows 10 cũ sẽ rất vui khi nâng cấp lên, khi giờ đây họ có thể kéo các icon từ Start Menu và thả chúng vào thanh Taskbar hoặc có thể gom chúng lại thành một folder riêng biệt. Người dùng cũng có thể thêm cá nhân hóa vào Start Menu, Microsoft rằng tính năng tìm kiếm sẽ "nhanh hơn và chính xác hơn".

Bản cập nhật 22H2 cung cấp cho File Explorer một diện mạo mới, có một trang chủ cho phép bạn ghim các tệp để truy cập nhanh, tương tự như Start Menu và Microsoft chuẩn bị giới thiệu tính năng mở nhiều tab trong File Explorer, mặc dù tính năng này phải đến tháng 10 mới được cập nhật.

Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom