Olympus Air - biến chiếc smartphone của bạn thành máy ảnh mirroless có độ phân giải 16 MP

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
4497 #1
Hôm thứ ba, hãng sản xuất máy ảnh nổi tiếng Olympus đã giới thiệu sản phẩm mới có tên gọi Olympus Air A01, phụ kiện giúp biến chiếc smartphone của bạn thành một máy ảnh không gương lật, sử dụng màn hình của điện thoại làm thiết bị điều khiển chính.


Khác với một số thiết bị khác có chức năng tương tự như dòng sản phẩm QX của Sony, Olympus Air có thiết kế khá hầm hố, nhìn giống với những ống kính sử dụng cho dòng máy DSLR của Canon hay Nikon. Đặc biệt là Air chỉ đóng vai trò tương tự một máy ảnh không gương lật với ngàm nối và cảm biến APSC 16 MP, đồng thời đi kèm ngàm chuyển cho phép bạn có thể thay đổi ống kính, thay vì một ống zoom gắn chặt vào máy như các sản phẩm khác.


Olympus cho biết người dùng có thể dễ dàng sáng tạo hơn bằng việc lựa chọn từng ống kính thích hợp với sở thích của riêng mình.

Olympus Air bao gồm một cảm biến Micro Four Third (MFT) và ngàm gắn ống kính, có thể kết nối với mọi ống kính sử dụng ngàm MFT. Tuy nhiên thiết bị không có màn hình và các nút điều khiển, thay vào đó bạn sẽ chủ yếu sử dụng smartphone cho mọi thao tác chụp. Bên cạnh đó, Olympus Air còn hỗ trợ chụp ảnh định dạng RAW, quay video độ phân giải HD 1080p, tốc độ màn trập thấp nhất là 1/16000 giây. Ngoài ra, máy có đến 81 điểm lấy nét và có khả năng chụp với tốc độ khung hình trên giây là 10 fps.


Olympus Air khi chưa gắn ống kính.


Trên thân máy có một nút chụp cứng, nút bật tắt kết nối không dây và chân cắm Tripod. Sản phẩm này sử dụng thẻ nhớ microSD để lưu trữ và pin lithium-ion tháo rời được.

Người dùng sẽ thay đổi các thiết lập thông qua màn hình của điện thoại hay máy tính bảng, bạn có thay đổi thông số, xem lại hình ảnh hoặc chỉnh sửa bức ảnh của mình. Olympus Air kết nối với điện thoại qua Wi-Fi hoặc Bluetooth, và hãng này cũng sẽ cung cấp ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng của Olympus sẽ bao gồm cả tính năng áp dụng bộ lọc ảnh, vốn đã được đưa lên các máy mirrorless của Olympus.

Một số hình ảnh khác:

Olympus cho biết hãng sẽ cung cấp các bộ công cụ tùy chỉnh (SDK) để nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng hay mang đến nhiều tùy chỉnh hơn cho các phụ kiện kèm Air.

Olympus Air hiện tại đã được bán tại Nhật từ ngày 6/3 và sẽ "lên kệ" tại thị trường Mỹ, Canada cũng như một số quốc gia khác trong tháng Bảy. Giá bán của riêng phụ kiện Olympus Air là 299 USD, hoặc bạn có thể bỏ ra 499 USD để sỡ hữu riêng 1 body và 1 ống kính 14-42mm f/3.5-5.6.

Theo: Mashable.com
Ảnh: Engadget.com
 
Tham gia
25/8/14
Bài viết
27
Được thích
11
#2
cái này ngon dữ @@ . chất ảnh ra ngon k nhỉ :( . có ứng dụng wp thì ngon
 
Tham gia
17/6/15
Bài viết
39
Được thích
7
#5
Olympus cho biết người dùng có thể dễ dàng sáng tạo hơn bằng việc lựa chọn từng ống kính thích hợp với sở thích của riêng mình. Quá tuyệt vời!
 
Top Bottom