OnePlus cam kết cập nhật Android trong 3 năm sau khi hợp nhất OxygenOS với ColorOS của OPPO

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
2639 #1

Sau khi thông báo rằng OnePlus và OPPO sẽ hợp nhất nhiều mảng hơn nữa, điều không thể tránh khỏi đã xảy ra khi hãng vừa thông báo rằng OxygenOS và ColorOS sẽ đến gần nhau hơn, dù các thiết bị OnePlus vẫn có đặc quyền là nhận được bản cập nhật Android từ 3 năm trở lên.

Theo đó, trong bài đăng trên diễn đàn hôm qua (2/7), OnePlus giải thích rằng hiện đang "làm việc trên việc tích hợp cơ sở mã nguồn của OxygenOS và ColorOS". Rõ ràng là sự thay đổi sẽ không được nhiều chú ý vì vẫn đang diễn ra ở hậu trường.

"Đây là một thay đổi mà bạn có thể sẽ không nhận thấy vì nó đang diễn ra ở hậu trường. Giờ đây, chúng tôi có đội ngũ nhà phát triển lớn hơn và thậm chí có năng lực hơn, các nguồn lực cho R&D được nâng cao hơn và quy trình phát triển hợp lí hơn, tất cả đều cùng kết hợp với nhau nhằm cải thiện trải nghiệm OxygenOS".
OnePlus cũng nhắc lại rằng OxygenOS sẽ vẫn là hệ điều hành "toàn cầu" cho các thiết bị mang thương hiệu OnePlus chứ không phải là ColorOS, vốn sẽ được chạy trên các thiết bị OPPO và OnePlus ở thị trường đại lục (tức Trung Quốc).


Dù hãng vẫn chưa đề cập đến việc OxygenOS có thay đổi về tính trực quan hay không nhưng khá rõ ràng là điều đó sẽ xảy ra dựa trên những cái nhìn ban đầu về Android 12 Beta hiện có sẵn cho các thiết bị OnePlus 9 series 5G.

Tuy nhiên, mặt sáng của sự thay đổi này là OnePlus sẽ cam kết lịch trình cập nhật Android mạnh mẽ hơn, khi cung cấp ít nhất 3 năm hỗ trợ cho toàn bộ danh mục đầu tư của công ty. Lịch trình mới cho việc này được phân chia cụ thể như sau:
  • Dòng flagship (gồm cả phiên bản T / R): OnePlus 8 series 5G và các thiết bị mới hơn sẽ nhận được 3 bản cập nhật Android4 năm cập nhật bảo mật.
  • Nord / Nord CE: OnePlus Nord 5G và các thiết bị Nord / Nord CE mới hơn sẽ nhận được 2 bản cập nhật Android3 năm cập nhật bảo mật.
  • Dòng Nord N: Bắt đầu từ mẫu N10 5G và N100, tất cả các thiết bị dòng N sẽ nhận được 1 bản cập nhật Android3 năm cập nhật bảo mật.
Lịch trình mới này cũng khá phù hợp với những gì mà Samsung đã công bố trước đó, khi đồng thời cung cấp 3 bản cập nhật lớn và 4 năm cập nhật bảo mật cho các mẫu flagship và tầm trung Galaxy.


Tuy nhiên, OnePlus không đề cập đến lịch trình các bản cập nhật bảo mật sẽ được cung cấp và nhìn chung thì các bản cập nhật của OnePlus là 2 tháng / lần và chậm hơn so với các bản phát hành của Pixel và Samsung.

OnePlus cũng lưu ý rằng lịch trình mới này sẽ không áp dụng cho nhiều phiên bản cũ hơn, khi chỉ dòng OnePlus 8 series 5G trở lên mới đủ điều kiện và tức là dòng OnePlus 7 series được ra mắt vào năm 2019 vẫn sẽ nhận được bản cập nhật lớn cuối cùng trong năm 2021 này.

Các biến thể của nhà cung cấp dịch vụ cũng có thể gặp khó khăn trong các kế hoạch này vì OnePlus cho biết các bản cập nhật phần mềm đó sẽ "tuân theo các yêu cầu của đối tác nhà cung cấp dịch vụ".

Xem thêm:


Theo 9to5Google.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom