OpenAI lại có CEO mới, chính là CEO cũ Sam Altman

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,039
Được thích
89
478 #1

OpenAI, công ty sáng tạo ra ChatGPT, đã rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ thứ Sáu tuần trước khi Hội đồng quản trị của họ sa thải Giám đốc điều hành và đồng sáng lập, Sam Altman. Kể từ đó, công ty đã có hai CEO là Mira Murati (Giám đốc công nghệ của OpenAI) và Emmett Shear (cựu CEO của Twitch). Giờ đây, công ty đã có Hội đồng quản trị mới và họ đã chọn Giám đốc điều hành mới, chính là Sam Altman.

OpenAI thông báo thông qua tài khoản X (trước đây là Twitter) rằng về nguyên tắc họ đã đồng ý để cựu CEO Sam Altman trở lại làm CEO. Là một phần của sự sắp xếp, thành phần của Hội đồng quản trị sẽ được thay đổi.

Trước đây, Hội đồng quản trị của OpenAI bao gồm Sam Altman, Greg Brockman (Chủ tịch OpenAI, người đã tuyên bố rời đi sau khi biết tin Altman rời đi), cũng như Ilya Sutskever, Helen Toner, Tasha McCauley và Adam D'Angelo. Trong Hội đồng quản trị cũ này, chỉ có D'Angelo là thành viên của Hội đồng quản trị mới, cùng với Bret Taylor và Larry Summers với tư cách là Hội đồng quản trị mới ban đầu.


Altman thông báo quay trở lại OpenAI

Báo cáo cũng đề cập rằng Giám đốc điều hành tạm thời trước đó, Shear, đã đe dọa sẽ từ chức trừ khi hội đồng quản trị có thể cung cấp tài liệu hoặc bằng chứng về hành vi sai trái của Altman.

Altman đã xác nhận tin tức về việc quay trở lại OpenAI. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella hiện đã xác nhận sự phát triển mới, cho thấy công ty chúc mừng việc Altman quay trở lại OpenAI. Microsoft là nhà đầu tư chính vào OpenAI, sở hữu 49% cổ phần của công ty với hơn 13 tỷ USD đầu tư vào đó.

Sau Altman, cựu chủ tịch OpenAI Greg Brockman cũng xác nhận đã quay trở lại công ty.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom