Opera cho Android đã được cập nhật tích hợp VPN miễn phí, tuy nhiên chưa public trên Play Store

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1504 #1

Sau hơn một tháng thử nghiệm, người dùng Android hiện đã có thể cập nhật và sử dụng VPN miễn phí trên trình duyệt Opera phiên bản chính thức qua Google Play.

Với việc bổ sung VPN tích hợp vào trình duyệt di động, Opera cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát quyền riêng tư trực tuyến và nâng cao mức bảo mật khi duyệt web.

Khi kích hoạt tính năng này trên Opera, trình duyệt sẽ được chuyển sang kết nối riêng tư đồng thời mã hóa dữ liệu truyền tải giữa thiết bị di động với các máy chủ VPN từ xa, tạo môi trường hoạt động ẩn danh để che giấu thông tin vị trí từ thiết bị và khiến cho người khác khó theo dõi hành vi của bạn trên web hơn. Bên cạnh đó việc sử dụng VPN rất hữu ích nếu như bạn thường xuyên dùng các mạng internet công cộng, loại hình kết nối mở là môi trường hoàn hảo cho những kẻ xấu và các bên thứ ba có thể thu thập thông tin nhạy cảm của bạn bạn một cách dễ dàng.


Một điểm đáng chú ý nữa là VPN do Opera cung cấp không có "nhật ký" hay kiểm đếm lưu lượng truy cập web, do đó quá trình hoạt động của bạn hoàn toàn riêng tư, không mất các khoản phụ phí hay thuê bao và được sử dụng chuẩn mã hóa 256-bit.

Cách kích hoạt cũng khá đơn giản, bạn chỉ mất hai bước Chạm vào cài đặt của trình duyệt và sau đó bật VPN là xong (xem hình minh họa phía dưới).


Theo thông báo chính thức trên trang blog của Opera thì phiên bản v51 kèm VPN miễn phí đã được phát hành từ ngày 20/03/2019, tuy nhiên trên Play Store Việt Nam mình chưa thấy có bản cập nhật mới (có thể chậm hơn tùy theo khu vực). Nếu bạn nóng lòng muốn trải nghiệm thử tính năng này thì có thể tải về file cài đặt APK hoặc sử dụng tạm thời phiên bản Opera Beta nhé.
TECHRUM.VN / NGUỒN: PHANDROID

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom