Opera cung cấp ứng dụng cho vay với lãi suất lên tới 876%

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,766
Được thích
7,748
312 #1

Chrome đã duy trì vị trí top 1 thị phần của trình duyệt trên thế giới trong nhiều năm, điều này đã khiến cho Opera thua lỗ nặng nề đến mức phải đi đến "hạ sách". Theo báo cáo từ Hindenburg Research, sự thiệt hại về doanh thu đã khiến cho hãng này tạo ra nhiều ứng dụng cho vay ngắn hạn với lãi xuất từ 365% lên đến 876%. Google đang tiến hàng gỡ toàn bộ ứng dụng của hãng này, thua lỗ nặng khiến công ty này không ngại vi phạm nguyên tắc trên Google Play Store của Google.

Cụ thể, Opera đã quyết định xoay vòng nguồn vốn của mình bằng cách cho vay ngắn hạn ở những thị trường châu Phi và châu Á với 4 ứng dụng: OKash OPesa tại Kenya, CashBean tại Ấn Độ và OPay tại Nigeria với lãi xuất từ 365 – 876%. Điều này đã vi phạm nguyên tắc của Google trên Play Store, hiện tại các ứng dụng này vẫn còn có mặt trên Store, chỉ duy nhất OPesa là bị khai tử.


Mặc dù ứng dụng OKash liệt kê khoảng thời gian cho vay chỉ trong khoảng 61 – 365 ngày, thế nhưng, trong email phản hồi, công ty tuyên bố họ chỉ cung cấp thời gian vay từ 15 – 29 ngày – thấp hơn đáng kể so với mức tối thiểu 60 ngày trong luật của Google.

Điều tồi tệ hơi chính là, Opera đã gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến những người thân có trong danh bạ của người dùng khi họ thanh toán trễ, đe dọa sẽ thực hiện các hành động pháp lý hoặc đưa tên người vay vào danh sách tín dụng đen. Một cựu nhân viên cho Hindenburg Research biết rằng hành vi này đã kết thúc vào năm ngoái "bởi đó là bất hợp pháp".


Nếu đang sử dụng một ứng dụng nào đó của Opera thì hãy gỡ ngay lập tức. Bởi vì chúng có thể gửi tin nhắn đến bạn bè về thói quen duyệt web của bạn.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom