Opera phát hành bản cập nhật mới cho các thiết bị Android, cải tiến trình chặn quảng cáo, cuộn trang nhanh và bổ sung chức năng PiP

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1736 #1

Mới đây, nhóm phát triển trình duyệt Opera dành cho thiết bị di động đã phát hành bản cập nhật mới với nhiều cải tiến đang chú ý, bao gồm trình chặn quảng cáo thân thiện hơn và mạnh mẽ hơn, hỗ trợ cuộn trang nhanh bằng một tay đồng thời bổ sung chức năng mở video / hình ảnh dưới dạng cửa sổ nổi PiP (Picture-in-Picture) trên thiết bị chạy nền Android 8.0.

Cải thiện trình chặn quảng cáo

Trong phiên bản Opera mới phát hành, trình chặn quảng cáo mặc định đã được cải tiến để mạnh mẽ và thân thiện hơn với người dùng, bao gồm một tùy chọn cài đặt dành riêng cho các trang web mới (trước đó tính năng này bắt đầu áp dụng trên trình duyệt Opera phiên bản PC từ năm 2016).


Việc bổ sung tùy chọn chặn quảng cáo trên những trang web riêng biệt cũng là một giải pháp hiệu quả nhằm giúp các phát hành tăng khả năng hiển thị quảng cáo, ngược lại người dùng có thể chủ động Bật hoặc Tắt trình chặn quảng cáo theo nhu cầu sử dụng cá nhân. Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần kích hoạt từ thanh tìm kiếm của trình (biểu tượng bảo mật hình chiếc khóa màu xanh) và chuyển đổi trạng thái hoạt động mong muốn.

Thao tác điều hướng nhanh hơn

Khi xem các nội dung văn bản hoặc bố cục dài, bạn có thể thực hiện thao tác cuộn nhanh Lên - Xuống để đi đến đầu hoặc cuối của trang web thông qua phím tắt nổi hiển thị bên cạnh phải trình duyệt.


Bổ sung chức năng PiP

Chức năng này là một bổ sung đáng chú ý trên phiên bản Opera v50, cho phép người dùng vừa xem video vừa sử dụng được các ứng dụng khác trên cùng một màn hình hiển thị, khi đó nội dung đa phương tiện sẽ được chuyển về dạng cửa sổ nổi (Picture-in-Picture).


Tuy nhiên PiP chỉ hỗ trợ các thiết bị chạy nền Android 8.0 trở lên và cần kích hoạt ở chế độ xem đầy đủ trước khi quay về màn hình chính để mở thêm bấy kỳ ứng dụng nào khác.

Các thay đổi khác

Đơn giản hóa thao tác xem các dữ liệu tải về (bao gồm hình ảnh, video, tệp văn bản) thông qua công cụ hỗ trợ được tích hợp sẵn. Bên cạnh đó Opera dành cho điện thoại Android cũng hỗ trợ các chủ đề tối.


Tải về / Cập nhật ứng dụng

TECHRUM.VN / NGUỒN: OPERA

 

prodang2509

New Member
Tham gia
12/11/18
Bài viết
28
Được thích
8
#3
Càng ngày càng ngon yêu Opera cực kỳ.
 

toihoihan22

New Member
Tham gia
2/12/18
Bài viết
5
Được thích
0
#4
Opera có hỗ trợ tải video như IDM chưa các bác :D
 

moitinhdaukiss

Well-Known Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
1,003
Được thích
233
#5
Dùng vài bữa, mình lại tháo ra, hiện tại đang dùng Kiwi rất ok.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom